Văn phòng thường cần sự ngăn nắp và sắp xếp khoa học để phục vụ cho công việc. Nhưng các công ty cũng không thể bỏ qua được yếu tố thẩm mỹ tại văn phòng. Vì thế, thiết kế nội thất văn phòng là điều không thể thiếu được. Không gian làm việc đẹp giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, tăng năng suất hiệu quả làm việc và giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng trước mắt khách hàng, đối tác.

Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thiết kế văn phòng là gì? Cùng gợi ý tư vấn thiết kế văn phòng Yamazen 1100m2, được nội thất Riverhome thực hiện.

1. Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế văn phòng là việc sắp xếp bố trí nội thất trong phòng làm việc, sao cho không gian được thoải mái và đáp ứng được công năng sử dụng. Nên khi thiết kế phòng làm việc cần phải chú trọng đáp ứng về mặt thẩm mỹ, công năng và thể hiện được văn hóa của công ty.

Phải đảm bảo cho nhân viên có một môi trường làm việc phù hợp, nhằm thúc đẩy năng suất lao động. Nhiều công ty lựa chọn cách thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, tiện nghi và tính thẩm mỹ cao. Các khách hàng cũng thường có ấn tượng tốt với một văn phòng được bố trí đẹp mắt, cách thiết kế văn phòng cũng có ảnh hưởng nhiều tới lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Để thiết kế một văn phòng đầy đủ tiêu chuẩn thì bạn cũng cần phải quan tâm tới một số vấn đề như: định hướng rõ ràng phong cách thiết kế, quan tâm tới công năng thiết kế văn phòng và đề cao tính thẩm mỹ.

2. Gợi ý tư vấn thiết kế văn phòng Yamazen 11000m2

Khu vực quầy lễ tân là không gian tiếp xúc với khách hàng, đối tác đầu tiên và khi ai ra vào công ty đều phải đi qua nơi này. Chính vì thế, khu vực lễ tân là nơi đại diện thương hiệu, quảng bá hình ảnh của công ty, nên khi thiết kế thi công nội thất văn phòng cần được chăm chút kỹ lưỡng. Quầy lễ tân có kích thước và diện tích phù hợp với không gian, còn được bố trí thêm máy tính, điện thoại… để phục vụ cho công việc.

thiết kế văn phòng Yamazen

Trong thiết kế văn phòng Yamazen thì phòng làm việc của nhân viên được bố trí rất hài hòa, mỗi một dãy bàn làm việc là một phòng ban. Vừa riêng biệt nhưng vẫn tạo sự kết nối cho những nhân viên ở văn phòng. Các dãy bàn được thiết kế đơn giản với màu trắng sáng, cùng các ghế được đặt đối xứng mang lại không gian làm việc hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

thiết kế văn phòng Yamazen

Ở một khu vực làm việc khác, các bàn làm việc được thiết kế với kích thước vừa phải. Các vách ngăn giữa các nhóm bàn vừa tạo sự riêng tư, vừa giúp cho nhân viên có thể tập trung hơn vào công việc.

thiết kế văn phòng Yamazen

Trong phòng họp thường được trang bị một bàn cỡ lớn hình vuông, với nhiều ghế đồng bộ tùy vào số lượng của công ty. Ngoài ra, những thiết bị không thể thiếu như máy chiếu, TV âm thanh ánh sáng cũng được bố trí hợp lý.

thiết kế văn phòng Yamazen

Văn phòng Yamazen còn thiết kế một căn phòng riêng để tiếp đón khách hàng và đối tác, với bộ sofa da cao cấp cùng bàn trà nhỏ tiện dụng. Bên cạnh đó là một bàn làm việc có kích thước vừa phải, để trao đổi công việc được dễ dàng và thuận lợi hơn.

thiết kế văn phòng Yamazen

Ở các công ty hiện nay, khu vực nghỉ ngơi ăn uống của nhân viên cũng được chú trọng. Bởi ở đây nhân viên sẽ được thư giãn, giảm bớt áp lực công việc và có những bữa ăn ngon để lấy lại năng lượng. Nội thất ở khu vực này được thiết kế đơn giản hơn so với khu vực làm việc, chỉ đơn thuần là những bộ bàn ghế được xếp đối nhau, tạo không gian thoải mái cho nhân viên.

thiết kế văn phòng Yamazen

3. Một vài hình ảnh thực tế của thiết kế văn phòng Yamazen

 

Hình ảnh khu vực lễ tân của văn phòng Yamazen

Khu vực phòng làm việc của văn phòng Yamazen

Hình ảnh Riverhome thi công văn phòng Yamazen

Hình ảnh Riverhome thi công văn phòng Yamazen

Trên đây là thiết kế văn phòng Yamazen được nội thất Riverhome thực hiện. Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng thiết kế nào cho văn phòng làm việc của mình, thì hãy liên hệ với chúng tôi. Hoặc muốn tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế văn phòng đẹp thì truy cập vào website riverhome.vn nhé!

Tìm hiểu thêm: