Văn phòng xanh đang dần trở thành xu hướng mà ngày càng được các công ty lựa chọn, bởi lợi ích và sự thoải mái mang nó mang lại cho không gian. Một văn phòng xanh sẽ giúp cho nhân viên có được tinh thần thoải mái trong quá trình làm việc, từ đó gia tăng hiệu suất công việc.

Chính vì thế, nội thất văn phòng Đại Minh đã lựa chọn đưa yếu tố thiên nhiên vào văn phòng, để tạo môi trường thân thiện và gần gũi hơn. Hãy cùng tham khảo mẫu thiết kế văn phòng này nhé!

1. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng Đại Minh – không gian xanh trong văn phòng làm việc.

Không gian được thiết kế với tone màu ấm áp, mang lại cảm giác gần gũi cho bất cứ ai bước vào. Khu vực sảnh chờ này đặc biệt hơn bởi nó được thiết kế vừa là nơi để tiếp đón khách, lại vừa là không gian chung để mọi người trong công ty ngồi lại hội họp với nhau, cũng lại vừa là không gian làm việc dành cho những người cần sự sáng tạo, không thích sự gò bó.

nội thất văn phòng Đại Minh

Những bộ bàn ghế nhỏ được bài trí khá phù hợp, giống như không gian của một quán cafe tạo sự cảm giác thoải mái cho nhân viên. Bên cạnh đó, văn phòng còn sử dụng vách gỗ cùng bục ngồi bằng gỗ, tạo sự ấm áp cho toàn bộ căn phòng. Ngoài ra, điểm nhấn cho không gian này chính là những chậu cây xanh mang lại sự tươi mới và xanh mát cho văn phòng.

nội thất văn phòng Đại Minh

Ở khu vực làm việc của nhân viên không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại, thiết kế mở. Tận dụng toàn bộ ánh sáng tự nhiên, kết hợp với ánh sáng nhân tạo để mang lại một không gian hiện đại cho văn phòng. Những bộ bàn ghế cũng khá đơn giản, nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà còn giúp tiết kiệm không gian thuận tiện cho việc di chuyển.

nội thất văn phòng đại minh

Văn phòng tận dụng tối đa công dụng của cây xanh vào thiết kế, nhờ nguồn năng lượng tự nhiên giúp cho nhân viên được tiếp xúc với thiên nhiên và có không gian thoải mái khi làm việc, khi có một không gian mở.

nội thất văn phòng đại minh

Nội thất văn phòng giám đốc thường sẽ bao gồm 1 bàn làm việc lớn bằng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên, bên cạnh đó trang bị thêm ghế làm việc cỡ lớn, có thể điều chỉnh độ cao khác nhau để khi sử dụng được thoải mái nhất. Ngoài ra, phòng còn được trang bị một bộ bàn ghế da để tiếp khách.

nội thất văn phòng đại minh

2. Những ưu điểm của thiết kế văn phòng xanh 

  • Nâng cao hiệu suất làm việc

Tâm lý làm việc của con người dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh, chính vì thế khi văn phòng có không gian xanh và thoáng mát sẽ giúp làm giảm áp lực công việc, từ đó mà năng suất làm việc được tăng cao hơn.

  • Mang lại dấu ấn riêng

Văn phòng không chỉ là không gian làm việc của công ty, mà còn là nơi làm việc của lãnh đạo. Vì thế, văn phòng đẹp chính là góp phần tạo nên bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp, là nơi giao lưu, gặp gỡ và ký kết những hợp đồng quan trọng. Không khó hiểu khi nhiều doanh nghiệp hiện nay sẵn sàng bỏ ra nhiều chi phí để thiết kế nội thất văn phòng, vì ở đó mang những ấn tượng riêng và thể hiện những thông điệp mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

  • Tạo sự gần gũi hơn với thiên nhiên

Trong môi trường công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay thì con người đang dần bị tách ra khỏi thiên nhiên. Môi trường dần vắng bóng những cây xanh, khiến con người phải đối mặt với tiếng ồn và khói bụi, áp lực hàng ngày. Khi đó, môi trường tự nhiên chính là “liều thuốc” để giúp con người được kết nối với thiên nhiên, giảm bớt áp lực và căng thẳng.

  • Thân thiện với sức khỏe

Không gian xanh giúp thanh lọc bầu không khí, góp phần làm cho nơi làm việc thêm trong lành. Đó chính là công dụng tuyệt vời của việc thiết kế văn phòng. Ngoài ra, cây xanh còn giúp cân bằng được lượng oxy và cacbonic, tạo cảm giác thoái mái và thư giãn.

Như vậy, Riverhome đã gửi tới bạn ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng Đại Minh, với không gian xanh ấn tượng. Việc thiết kế văn phòng xanh là một lựa chọn tối ưu giành cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty tại các thành phố lớn. Hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp cho không gian làm việc của bạn được thoải mái và mang những dấu ấn riêng của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm: