Thiết kế nội thất văn phòng xanh hiện nay đang là lựa chọn số một của nhiều doanh nghiệp, trong quá trình setup không gian làm việc. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút của thiết kế này? Làm sao để sở hữu được thiết kế văn phòng  theo ý muốn? Hãy cùng Riverhome tìm hiểu và đưa ra giải pháp thiết kế, cho văn phòng nhà điều hành của tập đoàn Hưng Phát nhé!

I. Những ưu điểm của việc thiết kế văn phòng xanh.

1. Kết nối với thiên nhiên

Không phủ nhận những mặt tích cực của cuộc sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại những thành phố lớn. Nhưng cũng có mặt tiêu cực đó là khiến cho con người ngày càng tách rời với thiên nhiên. Ở nơi mà những tòa cao ốc mọc lên san sát, hàng ngày phải đối mặt với khói bụi và ô nhiễm thì con người ngày càng khao khát sự hiện diện của màu xanh, màu của sự sống.

Chính vì thế, thiết kế nội thất văn phòng xanh đã ra đời là sợi dây kết nối giữa con người và thiên nhiên. Giúp cho chúng ta được hòa mình với không gian tràn ngập sức sống, mà không cần phải ra khỏi văn phòng hay rời thành phố.

2. Tốt cho sức khỏe

Một trong những công dụng không thể phủ nhận nữa của văn phòng xanh, đó chính là giúp thanh lọc không khí. Quá trình quang hợp của cây còn có khả năng cân bằng cacbonix và oxy, giảm thiểu khói bụi, bảo vệ sức khỏe con người. Đặc biệt vào mùa hè, thiết kế này còn mang lại cho văn phòng sự mát mẻ, dễ chịu.

3. Nâng cao hiệu suất làm việc

Môi trường làm việc cũng quyết định khá lớn tới tinh thần làm việc. Không gian làm việc đẹp, thoáng mát sẽ giúp loại bỏ căng thẳng, áp lực và là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho những ý tưởng sáng tạo. Nhờ đó, chất lượng công việc sẽ tốt hơn thì năng suất chắc chắn cũng sẽ gia tăng.

4. Tạo dấu ấn riêng cho văn phòng.

Văn phòng không chỉ là không gian làm việc, mà nó còn góp phần tạo nên bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Vì thế, các công ty không ngại đầu tư thiết kế văn phòng ấn tượng nhất, mang đậm phong cách cũng như truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn lan tỏa. Cùng với đó, thiết kế nội thất văn phòng đẹp còn tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng và đối tác. Tuy không trực tiếp nhưng cũng gián tiếp thúc đẩy sự phát triển của công ty.

II. Giải pháp thiết kế văn phòng nhà điều hành tập đoàn Hưng Phát

Xu hướng mang thiên nhiên vào không gian làm việc hiện được sử dụng phổ biến ở nhiều doanh nghiệp. Nhưng đặt cây vào vị trí nào, loại cây nào phù hợp cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành. Tính toàn càng chi tiết, sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ và phong thủy càng cao.

thiết kế văn phòng

Đối với khu vực sảnh của nhà điều hành, các KTS đã khéo léo đặt cây xanh ở vị trí trung tâm. Bởi đây là “bộ mặt” của công ty mỗi khi khách hàng hay đối tác tới sẽ ngồi đây để chờ đợi, cũng là sự phân chia không gian tinh tế.

thiết kế văn phòng

Trong khu vực làm việc, ngoài việc phân khu rõ ràng thì các sản phẩm nội thất cũng được thiết kế đơn giản, để phù hợp cho việc di chuyển giữa không gian làm việc.

thiết kế văn phòng

Thiết kế trần rất độc đáo tạo sự ấn tượng cho bất cứ ai, bên cạnh đó các cây xanh được trồng xen kẽ mang lại sự tươi mới mà không bị khiên cưỡng. 

thiết kế văn phòng

Với giá trị cốt lõi mang tính nhân văn của việc thiết kế văn phòng xanh, thì khi lựa chọn nội thất cũng nên ưu tiên sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường. Nhiều người nghĩ sử dụng đồ gỗ là không tốt, vì phải chặt phá rừng. Nhưng thực tế, các khu rừng sản xuất được trồng gối nhau và đảm bảo khai thác theo đúng chu kỳ, do đó không gây hại cho hệ sinh thái. Một trong những chất liệu nên hạn chế dùng nhất đó chính là nhựa, bởi vì nhựa không thể tái chế và chúng tồn tại hàng trăm năm ngoài tự nhiên, gây ảnh hưởng xấu tới môi trường.

Có thể thấy, phong cách thiết kế văn phòng xanh đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Và tiêu biểu là văn phòng điều hành tập đoàn Hưng Phát, đã được Riverhome thiết kế theo xu hướng này. Bạn cũng có thể sở hữu được thiết kế này cho không gian làm việc của mình. Hãy liên hệ tới nội thất Riverhome để chọn được những mẫu thiết kế chất lượng, hợp xu hướng mới nhất nhé!

Tìm hiểu thêm: