Những năm gần đây, thiết kế văn phòng mở đang là xu hướng rất được ưa chuộng, phù hợp với sự thay đổi của phong cách làm việc. Vì sao phong cách thiết kế này có sức hút đến vậy? Hãy cùng RiverHome tìm hiểu về xu hướng thiết kế không gian văn phòng mở này nhé!

Văn phòng mở là gì?

Trong các phong cách thiết kế văn phòng thì đây là phong cách thiết kế văn phòng rất dễ để nhận biết nhất. Đặc trưng của phong cách thiết kế văn phòng mở nổi bật là không gian làm việc thông thoáng, rộng rãi và những vách ngăn gần như không có hoặc có nhưng rất hạn chế. Đây cũng là ưu điểm khiến phong cách văn phòng này được rất nhiều doanh nghiệp chọn khi có nhu cầu thiết kế thi công văn phòng.

Để tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên nên văn phòng không gian mở ưu tiên sử dụng hệ cửa kính và không gian làm việc cũng không có sự ngăn cách nhằm giúp mọi người có sự tương tác với nhau hơn.

Thiết kế văn phòng mở phù hợp với doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nào?

Thiết kế văn phòng mở đang trở thành xu hướng được nhiều công ty ưu tiên lựa chọn, khuyến khích sự tương tác giữa mọi người trong công ty với nhau. Hầu hết tất cả các lĩnh vực hoạt động đều có thể thiết kế không gian văn phòng mở bởi đây là không gian làm việc có sự linh hoạt và tính ứng dụng cao, có thể dễ dàng thay đổi phù hợp với nhu cầu của nhân viên công ty.

Đối với những công ty thuộc lĩnh vực media hay thương mại điện tử thì thiết kế văn phòng mở chính là lựa chọn tối ưu, thuận lợi cho sự tương tác giữa các phòng ban thường xuyên.

Đối với những công ty thuộc lĩnh vực công nghệ yêu cầu bảo mật thông tin cao có thể thiết kế văn phòng có sự kết hợp giữa đóng và mở phù hợp với từng khu vực.

Ý nghĩa của việc thiết kế văn phòng mở

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay thiết kế văn phòng mở lại trở thành xu hướng văn phòng được ưa chuộng đến vậy. Thiết kế văn phòng không gian mở không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà kiểu văn phòng này còn có những đóng góp nhất định cho doanh nghiệp. Việc bố trí và thiết kế văn phòng với không gian hợp lý không chỉ giúp tối ưu diện tích mặt bằng sử dụng mà còn góp phần hỗ trợ tích cực cho nhân viên khi làm việc. Bên cạnh đó văn phòng mở còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận hành, giữ chân và thu hút được nguồn nhân tài chất lượng.

Một số mẫu thiết kế văn phòng mở đẹp

Để có cái nhìn chính xác hơn về phong cách thiết kế văn phòng mở, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mẫu thiết kế dưới đây nhé!

Thiết kế văn phòng Kanetora

Là doanh nghiệp hoạt động trọng lĩnh vực logistic và nhựa bao bì hàng đầu tại Việt Nam, văn phòng làm việc của Kanetora được thiết kế theo phong cách mở, không gian thông suốt và liền mạch, mang đậm chất thương hiệu.

Văn phòng Kanetora thiết kế mở với các đặc trưng nổi bật như: Các vách ngăn như tường và thạch cao được loại bỏ, thay vào đó là những vách ngăn bằng kính hoặc sử dụng những màu sắc của thảm và trần nhà tương đồng để tạo dựng không gian ước lệ.

Thiết kế văn phòng VMG không gian mở

Là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực media nên văn phòng làm việc của VMG được thiết kế theo phong cách mở, không có khoảng cách và sự phân tách giữa các phòng ban.

Tuy vậy, cũng có lúc cũng cần đến sự riêng tư để giải quyết công việc nên Phone Booth được thiết kế ở cạnh khu vực làm việc chính giúp nhân viên có thể lựa chọn.

Thiết kế văn phòng không gian mở của Tiki

Khi bước chân đến văn phòng làm việc của Tiki chúng ta có thể thấy ngay sự điển hình của một thiết kế văn phòng mở đó chính là gần như không có sự ngăn cách. Nhân viên ngồi làm việc ở khu vực liền kề ngay góc làm việc nhóm và trao đổi, cạnh góc thư giãn với gối tựa và ghế lười.

Thiết kế văn phòng mở không có nghĩa là “mở” hoàn toàn ở mọi không gian mà đóng – mở một cách hợp lý sao cho phù hợp với yêu cầu của công việc mới là điều quan trọng.

Nếu bạn yêu thích không gian văn phòng mở hoặc chưa tìm kiếm được phong cách thiết kế phù hợp cho công ty mình? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế tốt nhất! Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực văn phòng, River Home tự tin giúp công ty bạn có một văn phòng làm việc tuyệt vời, tối ưu được ngân sách.

RIVER HOME

Địa chỉ: 1108 – CT4A1 – Hoàng Mai – Hà Nội

Địa chỉ xưởng sản xuất: Ngã 3 Biên Giang – Cầu Mai Lĩnh – Hà Đông – Hà Nội

Email: riverhome.vn@gmail.com

Hotline: 0915 413 868 / 098 664 5522