Thiết kế chung cư căn góc là từ khóa xuất hiện khá nhiều khi bạn muốn tìm kiếm một căn nhà chung cư. Thế nhưng thuật ngữ này vẫn còn khá mới mẻ và không ít người mua/thuê nhà đã gặp khó khăn trong việc tìm hiểu và ra quyết định có nên mua căn nhà này không? Hôm nay những thắc mắc của bạn về chung cư căn góc sẽ được River Home giải đáp tại đây!

1. Chung cư căn góc là gì?

Chung cư căn góc là thuật ngữ nói đến những căn hộ nằm ở các vị trí góc của một tòa nhà, thông thường sẽ có 2 mặt thoáng. Những căn hộ này sẽ không bị bất kỳ căn hộ nào khác nằm chắc 2 mặt thoáng này. Số lượng căn hộ căn góc tương ứng với số góc của tòa nhà. Chính vì vậy, số lượng chung cư căn góc trong một tòa nhà là không hề nhiều. Tại những dự án lớn, nổi tiếng nếu bạn chậm chân sẽ ít có cơ hội sở hữu một căn chung cư căn góc.

2. Các ưu điểm khi thiết kế chung cư căn góc

Lợi thế về tầm nhìn: Khi thiết kế chung cư căn góc các KTS sẽ có một lợi thế về tầm nhìn thoáng rộng, nhờ đó thỏa sức sáng tạo cho không gian căn góc. Nhờ nằm ở vị trí căn góc, các căn chung cư này sẽ có tới 2 mặt thoáng, mang đến tầm nhìn đa diện hơn cho toàn căn hộ. Với những căn hộ ở các tầng trệt thì lại càng cơ ưu thế hơn, thường được gia chủ dùng để kinh doanh hoặc cho thuê.

Thoáng sáng: Nhờ việc được đặt ở vị trí mà không bị chắn tầm nhìn bởi các căn hộ khác, căn góc sẽ được hưởng trọng nguồn sáng tự nhiên và gió trời. Đem đến không gian thoải mái cho cả gia đình, đó cũng chính là lý do chung cư căn góc luôn bán rất chạy.

Không gian yên tĩnh: Ở những chung cư căn góc, sẽ không ảnh hưởng bởi việc nhiều người đi qua đi lại, do vị trí được đặt rất đặc thù. Cũng không bị kẹp giữa các căn hộ khác nên sẽ không ảnh hưởng bởi tiếng ồn sinh hoạt từ các căn hộ kế bên. Do vậy, nếu bạn là người yêu thích sự yên tĩnh, có thể chọn cho mình chung cư căn góc để sinh sống.

3. Nhược điểm của thiết kế chung cư căn góc

Mang trên mình rất nhiều lợi thế, nhưng căn góc cũng khiến các KTS đau đầu khi thiết kế chung cư căn góc bởi 1 vài bất lợi:

Khó thiết kế chung cư căn góc: Do hình dạng căn góc phụ thuốc vào kiến trúc chung của cả tòa nhà chung cư. Chính vì thế các kết cấu của căn góc không hề vuông vức, việc thiết kế sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Khi thiết kế căn góc đòi hỏi các KTS đánh giá kỹ càng về độ phức tạp cũng như đưa ra các phương án tối ưu. Nhất là những tòa nhà có nhiều góc cạnh hoặc hình bán nguyệt.

Căn góc hướng Tây: Khi gia chủ mua phải căn hộ hướng Tây, vào buổi chiều sẽ phải hứng cái nắng gay gắt. Khi đó không gian sẽ bí bách và gây mất thoải mái cho người ở nhà. Hãy đánh giá và chọn lựa kỹ khi quyết định mua căn hộ hướng tây nhé!

Giá cả cao hơn: Tất nhiên là những thứ gì càng ít, càng hiếm thì giá cả lại càng đắt. Số lượng căn hộ căn góc trong một tòa nhà cũng rất giới hạn. Bởi kết cấu mỗi tầng chỉ có 4 chung cư căn góc, số lượng rất hạn chế. Ngoài ra nhờ lợi thế thông thoáng nên chúng sẽ có giá bán cao hơn so với các căn hộ cùng tầng và diện tích.

Có thể thấy việc sở hữu và thiết kế chung cư căn góc không hề dễ dàng, đòi hỏi rất nhiều yếu tố từ phía gia chủ và các KTS. Để có một không gian căn góc đẹp, đúng ý của mình quý khách hàng hãy liên hệ tới River Home – đơn vị thiết kế kiến trúc và nội thất căn hộ chung cư chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Hãy liên hệ đến hotline 098.664.5522 để được tư vấn.