Shophouse là mô hình bất động sản được rất nhiều người quan tâm, có nhu cầu mua để kinh doanh kết hợp làm nhà ở hoặc mua để đầu tư. Đây là công trình có giá trị cao so với các loại hình bất động sản thông thường khác. Do đó, hạng mục nhà thương mại này có những tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn thiết kế, chất lượng xây dựng cũng cao hơn. Sau đây, River Home xin được chia sẻ đến bạn những tiêu chuẩn thiết kế shophouse trong những khu đô thị giúp gia chủ có thêm thông tin trước khi quyết định đầu tư mua bán loại hình nhà này.

Người mua shophouse được bàn giao những gì?

Chủ đầu tư khu đô thị chính là đơn vị chịu trách nhiệm thiết kế, xây dựng những hạng mục nhà shophouse sau đó mở bán cho khách hàng có nhu cầu. Khi mua shophouse, người mua sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sở hữu công trình xây dựng, sẽ là chủ nhân hợp pháp.Tại đây, cư dân sẽ được hưởng các dịch vụ và nhiều tiện ích như bảo vệ, an ninh, bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật,… Đặc biệt, cư dân trong khu đô thị sẽ dễ dàng kinh doanh hơn vì có tập khách hàng cao cấp, có mức sống cao nhưng cũng cần phải chú ý, chủ đầu tư chỉ bàn giao công trình thô hoàn thiện với nội thất cơ bản. Do đó, trước khi quyết định mua cần phải đánh giá chất lượng công trình, chú ý đến tiêu chuẩn thiết kế shophouse một cách kỹ lưỡng.

Đánh giá chi tiết công trình bàn giao thô nhà shophouse

RiverHome đã tổng hợp lại những đánh giá chi tiết công trình bàn giao thô nhà shophouse như sau:
• Về phần ngoại thất
Phần tường mặt bên ngoài: Trát, sơn, bả, sơn màu theo thiết kế chung.
Phần mái shophouse: là mái bê tông có dán ngói.
Cửa chính: Cửa bằng gỗ hoặc cửa kính cường lực đúng theo tiêu chuẩn thiết kế shophouse của chủ đầu tư.
Cửa sổ: Là cửa khung nhôm kính đúng theo tiêu chuẩn thiết kế shophouse.
• Về phần nội thất
Sàn nhà: Tùy theo thiết kế ban đầu của chủ đầu tư mà sàn nhà sẽ được tôn bằng cát, để trống hoặc đổ bê tông để thuận tiện cho gia chủ ốp lát sàn gỗ hoặc gạch theo chất lượng, màu sắc và phong cách riêng.
Trần nhà: Để thô, không trát để gia chủ có thể tự do bố trí, sắp xếp đồng nhất với nội thất.
Tường nhà bên trong shophouse: Đã bả, không sơn, không chia tường, không có vách ngăn giữa các phòng để gia chủ có thể phân chia lại không gian cho hợp lý theo nhu cầu.


Cầu thang liên tầng: là cầu thang bê tông xây gạch không trát. Sau khi được bàn gia, gia chủ được tự ý hoàn thiện ốp lát, trang trí đồng bộ với sàn nhà.
Hệ thống điện nước: Đã có sẵn đấu nối điện nước ở các vị trí khác nhau đúng theo tiêu chuẩn thiết kế shophouse, có thể dễ dàng lắp đặt quạt, điều hòa, đèn hay máy giặt,…
Phần trần nhà: không sơn. Gia chủ có thể chủ động trang trí, làm trần
• Phần sân vườn shophouse (nếu có)
Bể bơi (nếu có): Sẽ có sẵn phần đất trống để chủ nhà có thể xây bể bơi hoặc không tùy theo nhu cầu.

Tường rào ngăn cách được xây dựng đúng theo tiêu chuẩn thiết kế shophouse thấp tầng.

Tất cả các công trình shophouse trong khu đô thị đều chỉ bàn giao cho khách hàng phần thô cùng nội thất cơ bản đúng theo tiêu chuẩn thiết kế shophouse, thậm chí gia chủ có thể ký hợp đồng không cần đến nội thất cơ bản. River Home đã có rất nhiều các công trình thiết kế nội thất shophouse trong các khu đô thị, do đó chúng tôi luôn có các giải pháp thiết kế toàn diện cho từng không gian. Những công trình thô từ chủ đầu tư thường đã được kiểm soát về chất lượng trước khi bàn giao cho gia chủ cho nên gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm hoàn thiện phần nội thất. Nhưng tốt nhất là hãy thiết kế nội thất shophouse ngay khi được bàn giao nhà, tránh việc đến ở, kinh doanh rồi mới hoàn thiện gây bất tiện.


Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế shophouse trong những khu đô thị mà River Home muốn chia sẻ đến bạn! Hy vọng, những kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức khi mua shophouse. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm những thông tin hữu ích khác!