Trong thời hiện đại hiện nay phong cách công nghiệp đã có một vị trí quan trọng trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Chúng ta có thể thấy phong cách nội thất công nghiệp chính là sự đơn giản, thô sơ. Nếu như những phong cách thiết kế nội thất khác cố gắng che đi những khuyết điểm thô, mộc, cũ kỹ thì phong cách thiết kế Industrial lại khuyến khích giữ lại những điểm này để tạo nên sự mới mẻ, khác biệt nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn về thẩm mỹ và độ an toàn cho không gian. Trong phạm vi bài viết này, cùng River Home tìm hiểu về thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp đẹp cá tính nhé.

1. Cảm hứng của Thiết Kế Phong Cách Công Nghiệp Cho Nội Thất Văn Phòng

Thiết Kế Phong Cách Công Nghiệp Cho Nội Thất Văn Phòng hay còn gọi là Phong cách nội thất Industrial. Phong cách nội thất Industrial là gì? Khi thuật ngữ ” Industrial” hay “cộng nghiệp hóa” xuất hiện người ta sẽ liên tưởng ngay về cuộc cách mạng công nghiệp vào cuối thế kỷ 18, khi Anh Quốc dẫn thế giới vào Cuộc cách mạng công nghiệp với công nghệ sản xuất hàng loạt. Khi công nhân chuyển từ sản xuất thủ công sang vận hành máy móc với các tòa nhà công nghiệp được xây dựng để đáp ứng lại nhu cầu sản xuất này.

Cho đến khi xu hướng toàn cầu hóa thì nhiều nhà máy ở Tây u không còn hoạt động và bị bỏ hoang bởi xu thế chuyển dịch các xưởng sản xuất đến các đất nước có chi phí lao động thấp hơn.Vì vậy các tòa nhà công nghiệp này được chuyển dần thành khu dân cư để đáp ứng lại nhu cầu dân số ở các thành phố tăng nhanh mà diện tích xây dựng nhà ở càng trở nên hạn hẹp. Từ đó các kiến trúc sư đã thay đổi kiến trúc của những tòa nhà công nghiệp thành các khu dân cư. Đặc biệt trong những năm 2000, phong cách đồ nội thất công nghiệp hồi sinh lại để đáp ứng xu hướng tối giản hiện đại và thân thiện với môi trường hơn với việc sử dụng gỗ và thép tái sử dụng. Vì vậy, các bức tường, sàn thô ráp và cửa sổ kính rộng trở thành đặc trưng của phong cách Industrial trong thiết kế nội thất đến bây giờ.

2. Đặc điểm Thiết Kế Phong Cách Công Nghiệp Cho Nội Thất Văn Phòng

 • Thiết kế và trang trí tường nhà

Tường là một trong những yếu tố hàng đầu giúp nhận diện phong cách Industrial chính xác nhất.
Những bức tường thô, tường bê tông mài, tường ốp gỗ tự nhiên,… xuất hiện trong hầu hết các thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp. Sự kết hợp giữa không gian làm việc và không gian xưởng sản xuất, các văn phòng với phong cách Industrial thể hiện đậm nét sự mộc mạc xen lẫn mạnh mẽ. Không che giấu những nét thô kệch của nơi sản xuất, phong cách này mang đến những sự mộc mạc, đơn giản nhưng cũng là phần thuần túy, có giá trị nhất.

 • Các khung cửa sổ rộng và ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng đối với căn phòng, vì thế phải luôn đảm bảo căn phòng được chiếu sáng tốt, không bị tối – gây sự bí bách cho không gian. Ánh sáng trong văn phòng phải luôn được cung cấp đầy đủ
Với phong cách Industrial thì cửa sổ được thiết kế rộng để tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên, đồng thời tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, các văn phòng với phong cách công nghiệp còn sử dụng thêm các bóng đèn chiếu sáng, tạo nên một đặc điểm dễ nhận ra của phong cách Industrial.

 • Bố trí không gian đơn giản và tối thiểu

Thiết Kế Phong Cách Công Nghiệp Cho Văn Phòng là tận dụng không gian tối đa của văn phòng vì vậy giữa các phòng ban không được phân chia rạch ròi mà được bố trí một cách tự do nhưng vẫn được chia tách phù hợp cho các phòng ban khác nhau. Các vách lửng, vách kính đơn giản được sử dụng nhằm tối ưu hóa không gian.

 • Không gian mở và ấm áp

Nhiều không gian mở là điều bắt buộc với phong cách Công Nghiệp này, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho không gian làm việc hợp tác và khu vực phòng chờ. Đồ nội thất phù hợp có thể được pha trộn đẹp mắt với một văn phòng theo phong cách công nghiệp.

 • Sử dụng đồ nội thất phong cách Industrial

Khi thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp, các đồ nội thất đa số được sử dụng tông màu tối trầm, sẫm. Một số vật liệu làm từ kim loại cũng được tô đen nhằm tạo nên sự khỏe khoắn, mạnh mẽ. Thông thường, các vật liệu thô mộc được tái sử dụng sẽ được ưu tiên sử dụng như gạch, sàn xi măng, gỗ tự nhiên, ống dẫn,… Điều này giúp tạo nên không gian tối giản, mộc mạc đồng thời tiết kiệm được một khoản chi phí cho doanh nghiệp.

 • Sử Dụng Cây Xanh

Các nghiên cứu chứng minh rằng cây xanh trong không gian làm việc có thể tăng năng suất và sự sáng tạo của nhân viên và cải thiện chất lượng không khí. Bằng cách kết hợp nhiều loại cây trong bố cục của văn phòng, bạn có thể bù đắp các vật liệu thô cứng công nghiệp như bê tông và thép để tạo một không gian hài hòa cho nhân viên và khách hàng của bạn một môi trường thân thiện và thẩm mỹ cao.

3. Lợi ích của Thiết Kế Phong Cách Công Nghiệp Cho Nội Thất Văn Phòng

Một không gian văn phòng theo phong cách công nghiệp có rất nhiều lợi ích:

 • Không gian làm việc độc đáo, mới lạ
 • Một môi trường gọn gang, hiện đại
 • Đồ nội thất kiểu dáng đơn giản, sang trọng
 • Bảng màu mát mẻ và êm dịu
 • Không gian làm việc mở thúc đẩy sự trao đổi, hợp tác
 • Tiết kiệm chi phí với việc tái sử dụng

Với những lợi ích tuyệt vời của xu hướng thiết kế phong cách nội thất công nghiệp như vậy nên nhiều năm nay đây là xu hướng đang được các doanh nghiệp ưa chuộng lựa chọn cho các văn phòng hiện nay. Cùng với đó, việc trang trí văn phòng cũng được ưu tiên sử dụng những vật dụng trang trí nội thất văn phòng phổ biến như: tranh, ảnh, cây xanh… Mỗi vật trang trí sẽ tạo nên những điểm nhấn riêng cho không gian làm việc kiểu mới này. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng theo phong cách công nghiệp, hãy liên hệ với River Home ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu nhé!