Không gian văn phòng công sở thường cần ngăn nắp và sắp xếp khoa học để phục vụ cho công tác làm việc. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng không thể bỏ qua được yếu tố thẩm mỹ tại văn phòng. Chính vì thế, thiết kế thi công văn phòng đẹp là điều không thể thiếu được. Những thiết kế nội thất đẹp giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, làm việc tích cực. Không những thế còn giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt trước khách hàng, đối tác. Đó chính là lý do vì sao mà ta nói đẳng cấp làm nên thương hiệu.

1. Vì sao nên thiết kế nội thất văn phòng đẹp?

Lý do đầu tiên đó là khi thiết kế nội thất phòng làm việc đẹp là ảnh hưởng trực tiếp tới nhân viên. Nó sẽ giúp nhân viên được thoải mái, đây là điều quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất làm việc của nhân viên văn phòng.
Tiếp đó là chính là hình ảnh công ty trong mắt đối tác, khách hàng. Với thiết kế không gian làm việc ấn tượng, bạn đã tạo dựng niềm tin, uy tín và sự phát triển vững mạnh trong tâm trí của họ.

2. Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Phân chia bố cục không gian

Khi bắt tay vào thiết kế nội thất văn phòng bạn cần lưu ý đến việc sắp xếp bố cục không gian để dễ dàng lên ý tưởng thi công thiết kế. Ngoài ra bạn cần nắm rõ được diện tích của từng khu vực trong doanh nghiệp, công ty để có thể lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp nhất. Quy mô và số lượng nhân viên của công ty cũng cần biết chi tiết để từ đó có thể phân chia sắp xếp không gian, đảm bảo sự thoải mái khi làm việc.

Chất liệu chính thi công nội thất văn phòng

Với công nghệ hiện đại tiên tiến, ngày nay có rất nhiều chất liệu có thể thi công thiết kế nội thất văn phòng mà chi phí lại rất rẻ như gỗ công nghiệp, gỗ ép, kính, nhựa,.. Với những doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế vững chắc hoàn toàn có thể sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp để thiết kế nội thất.

Đảm bảo ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng làm việc. Chính vì thế, hiện nay các doanh nghiệp, công ty rất quan tâm đến việc đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian làm việc. Với những không gian lớn, có điều kiện tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên thì các doanh nghiệp, công ty hầu như sẽ tận dụng triệt để bằng cách tạo những tấm kính lớn thay vì cửa sổ. Còn đối với những không gian làm việc không có điều kiện nhận nhiều nguofn ánh sáng tự nhiên thì bên thiết kế sẽ sự dụng đèn chiếu sáng.

Tông màu thiết kế phòng làm việc

Màu sắc của logo thương hiệu, doanh nghiệp sẽ được tận dụng tối đa trong khi thiết kế nội thất phòng làm việc. Đây cũng là một cách để khẳng địng tên tuổi thương hiệu của bạn khi khách hàng đến tham quan công ty. Tuy nhiên, đối với những logo thương hiệu có màu quá chói nên cân nhắc sử dụng những máu sắc nhẹ nhàng tạo không gian tươi sáng vì dù sao thì năng suất và chất lượng công việc cũng nên được đặt hàng đầu.


Ngày nay, thiết kế nội thất văn phòng đẹp đang là một trong những vấn đề mà các chủ doanh nghiệp quan tâm. Với mong muốn tạo ra một môi trường lành mạnh để nhân viên có thể tận tâm làm việc, các chủ doanh nghiệp cần đến sự tư vấn từ các KTS dày dặn kinh nghiệm. Nếu bạn đang mông muốn tạo ra một không gian làm việc thoải mái bạn có thể liên hệ tới River Home qua hotline 0986645522. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn cụ thể và nhanh nhất đến từ các KTS của chúng tôi.