Shophouse là xu hướng nhà ở được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, đặc biệt là trong các dự án lớn. Hiện nay, những căn Shophouse thuộc phân khu Đảo Dừa đang là mục tiêu nhắm đến của rất nhiều gia chủ. Cùng Riverhome tìm hiểu những mẫu thiết kế Shophouse Vinhome Ocean Park 2 phong cách hiện đại đang được yêu thích hiện nay nhé.

1. Nhận biết dạng nhà ở Shophouse

Shophouse được kết hợp giữa nhà ở phía trên và kinh doanh phía dưới

Shophouse hay nhà phố thương mại là thiết kế kết hợp nhà ở với kinh doanh thương mại. Với lợi thế về diện tích, và không gian chỉ có ở các trung tâm thương mại, các thành phố lớn hay khu dân cư đông đúc nên rất thuận tiên cho việc kinh doanh, buôn bán hoặc cho thuê.
Shophouse thường được thiết kế nhiều tầng nhằm phục vụ mục đích ở và kinh doanh. Vì vậy, mà hình thức shophouse đã tạo lên cơn sốt đầu tư mạnh mẽ tại Việt Nam bởi thiết kế thông minh và đăng giúp chủ đầu tư vừa có không gian để ở, vừa có thể đầu tư sinh lời.

2. Đặc điểm của Shophouse Vinhome Ocean Park 2 phân khu Đảo Dừa diện tích 142m2

Nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh, dịch vụ và mục đích sinh hoạt của gia đình, vì vậy là thiết kế kiến trúc luôn có nét đặc biệt mang đến sự phù hợp nhất cho nhu cầu và công năng sử dụng.

Vị trí và diện tích phù hợp trong phân khu Đảo Dừa

Hiện nay, vị trí shophouse của phân khu Đảo Dừa được quy hoạch theo quy chuẩn hệ thống với diện tích từ 80-142m2 tạo thành khu vực nhà ở và kinh doanh buôn bán sầm uất. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn diện tích phù hợp với mục đích, hình thức kinh doanh và tài chính của mình.

Thiết kế kiến trúc giúp tối ưu mặt tiền

Với lợi thế mặt tiền đẹp thuận lợi cho việc kinh doanh và khu vực ở phía trên

Để phù hợp với đặc trưng vừa ở vừa kinh doanh nên thiết kế kiến trúc mặt tiền rất quan trọng. Thường sẽ sử dụng 1-2 tầng phục vụ cho hoạt động kinh doanh, phần cầu thang được đặt ở cuối hàng lang để show được tổng thể các mặt hàng kinh doanh giúp thu hút khách hàng.

Chức năng sử dụng đa dạng

Với lợi thế vừa ở vừa kinh doanh nên khi thiết kế shophouse thường đa dạng về công dụng, vừa thuận lợi kinh doanh buôn bán mà không làm ảnh hưởng đến nhu cầu sống của gia chủ

3. Những điểm cần lưu ý khi thiết kế Shophouse Vinhome Ocean Park 2

Xác định chức năng của Shophouse

Xác định chức năng sử dụng để thiết kế và phân chia hợp lý

Việc xác định, tính toán và phân chia trước chức năng và mục đích sử dụng của Shophouse sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình thiết kế. Nếu bạn muốn kinh doanh nhà hàng, café với không gian rộng thì cần thiết kế thông tầng 1 và 2. Còn chỉ buôn bán nhỏ lẻ hay cho thuê thì chỉ cần thiết kế tầng 1. Những tầng còn lại sẽ thiết kế theo nhu cầu ở phù hợp với mong muốn và phong cách của gia đình.
Việc xác định trước và rõ ràng chức năng của ngôi nhà sẽ giúp bạn dễ dàng trong thiết kế và lựa chọn nội thất một cách tối ưu và hiệu quả.

Lựa chọn phong cách thiết kế ấn tượng

Khi xác định được các chức năng thì việc lựa chọn nội thất cũng dễ dàng hơn. Để tôn lên vẻ đẹp và đồng bộ với phong cách nhiệt đới chung của dự án phân khu Đảo Dừa. Các kiến trúc sư thường chọn nội thất có độ thẩm mỹ cao và thông minh gắn với không gian xanh.
Khu vực kinh doanh và khu vực ở trong căn Shophouse luôn chú trong đến những đồ décor trang trí mang đậm phong cách riêng tạo dấu ấn cho khách hàng.

Thiết kế tối đa tiện ích và công năng sử dụng

Thiết kế shophouse thông minh là khi không gian được tận dụng triệt để nhất, từng ngóc của căn nhà đều được bày trí nội thất một cách tiện ích, dễ dàng sử dụng, di chuyển.

Trên đây là những thông tin về thiết kế Shophouse Vinhome Ocean Park 2 phong cách hiện đại phân khu Đảo Dừa mà Riverhome cung cấp cho bạn. Mong rằng bạn sẽ hiểu thêm về những ưu điểm và lợi ích khi thiết kế Shophouse. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 098 664 5522 để được giải đáp và tư vấn.