Những thiết kế nội thất văn phòng đẹp giúp thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên, cũng như gây ấn tượng khi đón tiếp đối tác và khách hàng. Vì thế, các công ty thường rất chú trọng tới thiết kế văn phòng để vừa tối đa hóa lợi ích lại có tính thẩm mỹ cao. Hãy tìm hiểu về thiết kế văn phòng và tham khảo thiết kế nội thất văn phòng 120m2 với tone màu trẻ trung, ấn tượng với Riverhome nhé!

I. Những tác dụng của việc thiết kế nội thất văn phòng

  1. Thể hiện giá trị thương hiệu

Điều đầu tiên khi những vị khách tới văn phòng đó chính là quan sát toàn bộ công ty, đó như những hành động bản năng. Thông qua thiết kế khách hàng cũng có thể đánh giá được quy mô hoạt động, tính chuyên nghiệp và đẳng cấp của công ty. Những thiết kế nội thất đẹp sẽ tạo được thiện cảm cho khách hàng, hay đối tác ngay trong lần đầu gặp. Qua đây công ty cũng thể hiện được giá trị thương hiệu của mình, vì thế khách hàng có xu hướng tin tưởng ở công ty nhiều hơn. Do đó, họ sẽ có mong muốn hợp tác cùng công ty.

2. Thể hiện văn hóa – quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Những thiết kế văn phòng đẹp sẽ góp phần thể hiện giá trị văn hóa, năng lực thương hiệu của công ty. Và thông qua việc quảng bá những hình ảnh về phòng làm việc, công ty có thể thể hiện được giá trị thương hiệu, độ uy tín và chất lượng.

3. Tạo không gian làm việc hiệu quả

Sự thật thì khi thiết kế văn phòng làm việc đẹp, chất lượng sẽ tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng. Giúp cho nhân viên cảm thấy dễ chịu, giảm stress và căng thẳng khi làm việc.

4. Thu hút nguồn nhân lực mới

Đa phần mọi người đều muốn làm việc ở những văn phòng đẹp và chuyên nghiệp. Vì thế, văn phòng đẹp cũng là một phương tiện giúp việc tuyển dụng đạt hiệu quả cao, những nhân lực tài năng đều mong muốn được làm việc tại những văn phòng chất lượng.

5. Tăng lợi nhuận cho công ty

Nhờ việc quảng bá hình ảnh thương hiệu tốt, khả năng làm việc tăng cao của nhân viên nên lợi nhuận của công ty cũng tăng theo. Và để đạt được những điều này, thiết kế nội thất phòng làm việc chất lượng cũng đóng góp một phần rất lớn.

II. Tham khảo thiết kế nội thất văn phòng 120m2 với tone màu trẻ trung, ấn tượng

Một trong những xu hướng thiết kế văn phòng đang hot nhất hiện nay, đó chính là việc thiết kế những mảng tường sáng tạo. Khác với lối thiết kế truyền thống theo kiểu khô cứng, biệt lập thì hiện nay không gian làm việc tại công ty được thiết kế trẻ trung, hiện đại và ấn tượng hơn. Các mảng tường lớn được sơn vẽ bằng những màu sắc tươi sáng, bắt mắt. Chúng mang lại hiệu quả cao khi kích thích thị giác của người nhìn, mang tới không gian tươi vui, thoải mái hứng thú khi làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng 120m2

Khu vực làm việc của thiết kế nội thất văn phòng 120m2

Một cách rất hay để kích thích năng lượng và tinh thần làm việc sáng tạo của nhân viên, mà nhiều công ty đã áp dụng trong văn phòng. Đó chính là, viết vẽ lên tường những khẩu hiệu, slogan truyền cảm hứng để mỗi khi nhìn thấy, nhân viên sẽ có thêm động lực cống hiến cho công ty.

thiết kế nội thất văn phòng 120m2

Khu vực làm việc của thiết kế nội thất văn phòng 120m2

Văn phòng được sử dụng thiết kế mở, làm cho khu vực làm việc được thông thoáng và rộng rãi hơn. Hơn nữa, với phong cách này sẽ giúp gắn kết tinh thần của mọi người hơn, giúp công ty tiết kiệm chi phí trong việc xây từng phòng làm việc riêng. Xen kẽ là những cây xanh để văn phòng được xanh mát và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng 120m2

Phòng giám đốc là một không gian riêng dành cho người lãnh đạo, nhưng không nhất thiết là phải trang bị những nội thất cao cấp mà thay vào đó là sự đơn giản. Chỉ với bàn làm việc tối giản, chiếc ghế xoay để tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Bên cạnh đó, là 1 bộ sofa cùng bàn trà dùng để tiếp khách hay đối tác.

Trên đây là gợi ý thiết kế nội thất văn phòng 120m2, với tone màu trẻ trung và ấn tượng. Nếu như bạn vẫn chưa biết nên thiết kế văn phòng của mình ra sao, như thế nào cho phù hợp thì hãy liên hệ ngay với nội thất Riverhome, để được tư vấn ngay nhé!

Tìm hiểu thêm: