Thiết kế căn hộ Duplex đẹp là những lựa chọn thường được các gia chủ có thu nhập cao lựa chọn. Trong căn hộ Duplex sẽ bao gồm các tiện ích cao cấp, sang trọng chỉ những dòng căn hộ cao cấp mới có thể sở hữu. Chính vì thế, khi thiết kế căn hộ Duplex, các gia chủ đòi hỏi tiêu chuẩn thiết kế nội thất cực kỳ cao từ các KTS. Trong bài viết này, River Home sẽ giới thiệu đến quý độc giả nhưng kinh nghiệm khi lên ý tưởng thiết kế căn hộ Duplex đẹp.

1. Đặc điểm của căn hộ Duplex cao cấp

Các căn hộ Duplex là các căn hộ có thiết kế đặc trưng là thông tầng. Chúng là dòng căn hộ cao cấp trong các tòa chung cư và đòi hỏi những yêu cầu thiết kế theo phong cách riêng biệt. Dưới đây là một số những đặc điểm về thiết kế căn hộ Duplex như sau.
• Căn hộ Duplex có kiến trúc 2 tầng và sở hữu lối thiết kế thông tầng độc đáo với cầu thang trong căn hộ. Căn hộ Duplex thường được thiết kế tạo các tầng áp mái trong một dự án chung cư cao cấp tại trung tâm thành phố.
• Căn hộ Duplex đẹp khác với các căn penhouse ở chỗ chúng không sở hữu các thiết bị ngoại thất.
• Duplex có diện tích lớn hơn các căn hộ thông thường. Chúng có diện tích cơ bản từ 200m2 trở lên.
• Lối thiết kế Duplex không gian mở giúp tối ưu diện tích và ăn gian không gian đang được các giả chủ vô cùng ưa thích.
• Thiết kế căn hộ Duplex đẹp sẽ cần chú ý đến nguồn sáng tự nhiên, điều này sẽ giúp không gian trông thoáng và rộng rãi hơn. Ngoài ra ánh sáng còn giúp cho không gian sang trọng và không làm mất đi sự xa hoa cho căn nhà.

2. Những lưu ý khi thiết kế căn hộ Duplex đẹp

Người ta thường ví von Duplex là một tác phẩm nghệ thuật mà trong đó có sự kết hợp chặt chẽ giữa vật liệu trang trí và thiết bị nội thất hiện đại. Vậy để thiết kế nội thất căn hộ Duplex đẹp, gia chủ cần chú ý đến những vấn đề dưới đây:

Thiết kế căn hộ Duplex đẹp cần chú ý đến yếu tố thông tầng

Có thể nói thiết kế thông tầng là điểm đặc trưng quan trong của một căn hộ Duplex. Để đảm bảo được thiết kế tinh tế, cùng những vật liệu an toàn thì gia chủ nên tìm đến 1 đơn vị thiết kế uy tín trên thị trường. Điều này sẽ giúp cho không gian thông tầng, nhất là phần cầu thang được đảm bảo về tính thẩm mỹ với các vật liệu an toàn nhất.
Hiện nay cầu thang trong căn hộ Duplex sẽ được thiết kế tinh tế và thông minh. Nó tạo cho không gian căn hộ một cảm giác mới lạ mà lại không chiếm quá nhiều diện tích làm mất tính thẩm mỹ cho không gian. Tại các chân cầu thang, gia chủ có thể đặt 1 số đồ trang trí nhỏ để không cản trở di chuyển mà vân tạo nên điểm nhấn cho căn hộ.

Sắp xếp nội thất tiện nghi, khoa học cho không gian

Trong một không gian sống, nội thất là yếu tố tất yếu và cần thiết cho đời đóng sinh hoạt hằng ngày. Tạo ra một không gian mở, hạn chế các vách ngăn sẽ giúp không gian căn hộ của bản như được mở ra với biên độ lớn nhất. Không gian sống sẽ có những không gian sinh hoạt chung của gia đình, giúp gắn kết các thành viên với nhau.
Thiết kế không gian mở không hề dễ dàng, điều này đòi hỏi các thiết kế trong không gian sống phải cực kì khoa học để liên kết các không gian với nhau. Tránh gây ra tình trạng lệch bố cục, không hài hòa trong phong cách thiết kế. các màu sắc được dùng nhiều nhất trong căn hộ Duplex là những màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng mang đến cảm giác tinh tế cho toàn bộ không gian.
Để lên một phương án thiết kế căn hộ Duplex đẹp là điều không hề dễ dàng. Đòi hỏi ánh mắt thiết kế phải cực sắc bén, tinh ý và linh hoạt trong từng trường hợp. Nếu bạn chưa phải là một dân chuyên trong thiết kế nội thất, bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp. Hoặc bạn có thể liện hệ ngay tới River Home chúng tôi qua hotline 0986645522. Chỉ cần bạn tin tưởng, đội ngũ KTS của chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn.