Nếu bạn sở hữu một căn nhà phố được thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp thì chắc chắn bạn đã bắt trọn được xu hướng kiến trúc nội thất ấn tượng của năm 2022. Đồng thời bạn là chủ nhân của một công trình gây ấn tượng mạnh mẽ, in dấu ấn khó lòng phai nhạt đối với bất kỳ ai được chiêm ngưỡng. Hãy cùng River Home tìm hiểu xem vì sao thiết kế nội thất phong cách công nghiệp năm nay lại hot đến vậy.

Đặc trưng của phong cách công nghiệp

Có lẽ “nguyên bản” và “bụi bặm” là 2 cụm từ diễn tả chính xác nhất vẻ đẹp của phong cách công nghiệp trong thiết kế nội thất nhà ở. Thật vậy, bởi phong cách này thường ưu tiên sự đơn giản, thô mộc trong thiết kế dựa trên việc mô phỏng hình ảnh nhà máy, xí nghiệp. Song song với đó là việc sử dụng phổ biến các vật liệu gạch, bê tông, gỗ,..kết hợp nội thất retro cổ điển để làm toát lên vẻ đẹp phóng khoáng, tự do, tự tại, bất quy tắc và mang đậm tính cá nhân.

Thiết kế biệt thự phong cách công nghiệp

Nhìn căn nhà được thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp bạn sẽ thấy một công trình tưởng như chưa hoàn thiện với hệ thống ống nước hay trần nhà sần sùi. Điều đó cho thấy tính linh hoạt và sự dễ dàng trong biến hóa của nội thất.

Về kết cấu, nhà thiết kế nội thất phong cách công nghiệp có kết cấu đơn giản, đề cao tính năng sử dụng đảm bảo sự tiện dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Về màu sắc: màu được ưu chuộng của phong cách này thường là các gam màu mộc mạc, giản đơn như nâu và be.

Những bức tường gạch thô trụi sơn hoặc không sơn là hình ảnh vô cùng phổ biến và trở thành đặc trưng của phong các thiết kế nội thất công nghiệp. Chính chúng đã tạo nên phông nền ấn tượng cho ngôi nhà và để phù hợp thì nội thất cần mang cá tính mạnh mẽ, với các đường thẳng, hình khối rõ ràng, không cầu kỳ, uốn lượn.

Một đặc điểm thú vị nữa là đồ nội thất và vật dụng trang trí trong các thiết kế này thường ít với gam màu trung tính cùng cách bài trí tự do. Có thể nói với phong cách công nghiệp sự ngẫu hứng trong thiết kế hoàn toàn lên ngôi.

Về ánh sáng: Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp cũng rất chú ý tới ánh sáng. Nhà thường nhiều ô cửa lớn để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Đồng thời còn sử dụng đèn trang trí hơi hướng cổ điển hoặc đèn hiện đại với thép trơn. Sự kết hợp ánh sáng trên mang đến sinh khí, sự ấm cúng cho ngôi nhà.

Sự sáng tạo và màu sắc cá nhân: bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo, bài trí, tô điểm cho ngôi nhà của mình bằng những vật dụng đã cũ, màu sắc nhẹ nhàng: thảm, tranh, gối,..tất cả đều là dấu ấn của riêng bạn sẽ tạo nên không gian sống độc đáo, sinh động.

Với bề dày kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng đồng thời luôn nắm bắt nhanh nhất xu hướng thiết kế thời đại, River Home tự tin mang đến thiết kế nội thất biệt thự phong cách công nghiệp ấn tượng khó phai.