Phong cách thiết kế Wabi Sabi đang là nhân tố mới mẻ mang màu sắc và điểm nhấn mới cho mỗi căn biệt thự ở Việt Nam. Nó tạo ra không gian sống vô cùng ấn tượng và độc đáo. Hãy cùng tham khảo ý tưởng thiết kế biệt thự Ecopark phong cách Wabi Sabi để có cái nhìn tổng quát hơn về phong cách này bạn nhé!

Phong cách Wabi Sabi là gì ?

Trước khi tìm hiểu về thiết kế biệt thự Ecopark phong cách Wabi Sabi, chúng ta cần có cái nhìn khái quát về phong cách này là gì, và tại sao nó lại được du nhập vào thiết kế của Việt Nam?

Wabi Sabi được hiểu là nghệ thuật tìm kiếm ra vẻ đẹp ở sự không hoàn hảo, Nó kết hợp giữa từ Wabi nghĩa là đơn giản khiêm tốn và Sabi nghĩa là thời gian trôi đi cùng vẻ đẹp tuổi tác. Tôn vinh những điều chưa thật hoàn hảo và đã cũ kỹ, đây là cách sống thể hiện tình yêu thương chứa chan với mọi thứ.

Thiết kế nội thất phong cách Wabi Sabi

Đây là phong cách truyền cảm hứng từ chủ nghĩa tối giản với sự tập trung vào chính những người sống tại không gian đó. Đồ đạc vì thế cũng được lựa chọn dựa vào các yếu tố như vẻ đẹp, tiện ích hay sự hoài cổ hoặc kết cả cả ba.

Bạn sẽ khó có thể tìm thấy ở biệt thự Wabi Sabi với những món đồ được cố ý làm cho cũ kỹ. Bởi vẻ đẹp của từng món đồ là sự thay đổi nó tự nhiên theo từng năm tháng. Và người ta tin rằng mọi thứ chỉ đẹp khi thuận theo tự nhiên với vẻ đẹp không hoàn hảo

Nét nổi bật của phong cách thiết kế Wabi Sabi

Hiện tại có khá nhiều gia chủ ưa chuộng phong cách này nên đã áp dụng vào việc thiết kế cho chính căn biệt thự Ecopark của mình. Bởi nó mang một nét đẹp rất riêng tạo lên đặc điểm ấn tượng.

Trân trọng những cái đã cũ

Hãy coi trọng những món đồ nội thất tuy cũ nhưng vẫn còn khả năng sử dụng. Bởi bản chất không hoàn hảo đó đã đánh dấu thời gian trôi qua và có thể kể lên một câu chuyện dài. Ý nghĩa đó cũng chính là thể hiển cách gia chủ yêu thương tới mọi thứ.

Sử dụng vật liệu từ tự nhiên

Khi lựa chọn đồ nội thất hãy chú ý tới vật liệu và ưu tiên lựa chọn từ tự nhiên như đá, gỗ. Với màu sắc hãy chọn cảm hứng từ thiên nhiên như màu của đất, màu của gỗ, mây tre, của sợi vải tự nhiên hay cỏ cây hoa lá. Hãy trang trí không gian bằng những món đồ handmade để tạo sự thoải mái quyến rũ cho không gian.

Giữ không gian giản đơn

Với Wabi Sabi thì sự đơn giản chính là chìa khóa kết nối cho sự hài hòa của vật liệu và màu sắc. Nội thất của Wabi Sabi ưu tiên về bố cục ghép nối với chức năng là tâm điểm. Bạn có thể thiết kế tủ âm tường, lựa chọn đồ decor như cây trồng trong nhà hay bát đĩa để tạo sự tươi mới không gian.

Loại bỏ sự lộn xộn

Việc thêm những món đồ decor ngẫu hứng vào không gian của nội thất là điều mà phong cách Wabi Sabi loại bỏ. Bởi nó nêu bật lên những món đồ thực sự quan trọng ở căn biệt thự. Vì thế đặc trưng của phong cách này là không cần cố gắng để tạo lên không gian quá sặc sỡ.

Ánh sáng

Tận dụng thêm vào không gian nội thất Wabi Sabi nét ánh sáng tự nhiên hoặc cũng có thể thêm nến và đèn bàn cho không gian nội thất căn biệt thự.

Thân thiện môi trường

Wabi Sabi mang đến nhiều lợi ích to lớn hơn cùng với không gian dễ chịu cho căn nhà. Khi yêu những vẻ đẹp không hoàn hảo và giảm nhu cầu mua những đồ mới chính là tiết kiệm ngân sách và giúp môi trường xung quanh tốt hơn.

Ý tưởng thiết kế biệt thự Ecopark phong cách Wabi Sabi

Ý tưởng thiết kế biệt thự Ecopark phong cách Wabi Sabi được lấy cảm hứng từ Nhật Bản sẽ là làn gió mới mang đến cho gia chủ một căn nhà yêu thích.

Wabi Sabi đánh giá cao đến hình dạng tự nhiên từ các vật liệu như một bình đất sét tự tạo thủ công, một cành cây, một viên sỏi.. Tất cả đều có chung độ nhám nhất định với sự độc đáo và giản đơn khiến nó trở nên đẹp đẽ sinh động hơn bao giờ hết.

Mặc dù nó hướng tới sự không hoàn hảo nhưng ta vẫn có thể kết hợp Wabi Sabi với thiết kế truyền thống của Việt Nam để hoàn thiện. Không gian hài hòa cùng các thiết bị gia dụng trong nhà hiện đại sẽ phù hợp với thói quen sinh hoạt và văn hóa dân tộc. Như việc trang trí dầm gỗ chắc chắn để đỡ trần hoặc sử dụng đá mộc, gỗ thô, mây tre thủ công, thảm dệt.. sẽ mang đến sự tươi mát mới lạ cho căn nhà.

Hy vọng qua bài viết trên, gia chủ đã có thêm kinh nghiệm trong việc thiết kế biệt thự Ecopark phong cách Wabi Sabi để có được căn nhà hoàn hảo nhất theo ý muốn. Và nếu cần người trợ giúp, đừng ngần ngại liên hệ với River Home để chúng tôi cùng đồng hành vẽ lên các ý tưởng cho bạn. Hãy liên hệ tới hotline 098.664.5522 các KTS của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết đến bạn nhé!