Sky villa phong cách tân cổ điển là một phong cách do trào lưu tân cổ điển tạo ra, bắt đầu vào giữa thế kỷ 18. Đây là sự kết hợp chủ yếu của các kiến trúc cổ đại Hy Lạp cùng các nguyên tắc kiến trúc của Vitruvius và phong cách của kiến trúc sư người Ý Andrea Palladio. Khi phong cách tân cổ điển được áp dụng trong các căn Sky villa chúng mang đến một vẻ đjep rất thời thượng, bắt mắt. Trong bài viết này hãy cùng River Home tìm hiểu kỹ hơn về các đặc điểm của nội thất Sky villa tân cổ điển.

1. Nội thất căn hộ sky villa phong cách tân cổ điển nổi bật với các hoa văn trang trí

Đối với phong cách nội thất tân cổ điển nổi bật nhất là các họa tiết trang trí. Trong thiết kế nội thất tân cổ điển các họa tiết được dùng nhiều là phào chỉ, đầu cột, con sơn, mâm trần,…Tuy không phải là tất cả nhưng đây lại là những họa tiết không thể thiếu trong các căn hộ mang phong cách tân cổ điển.

Dựa vào mức độ cầu kỳ của từng căn Sky villa mà chủ đầu tư sẽ sử dụng số lượng họa tiết khác nhau. Mật độ họa tiết, phào chỉ trên mỗi đơn vị m2 sẽ được sử dụng khác nhau nhưng đây là thành phần dễ nhận biết, đặc biệt là không thể thiếu trong các công trình. Mỗi một loại họa tiết này lại có các mẫu mã rất đa dạng và chúng đòi hỏi các nhà thiết kế phải sắp xếp trật tự theo một quy luật hợp lý để tạo nên điểm nhấn của công trình.

2. Sự đối xứng trong căn hộ Sky villa phong cách tân cổ điển

Sự đối xứng trong bố cục của nội thất Sky villa tân cổ điển là một trong những yếu tố quyết định vẻ đẹp của công trình. Khác với trong phong cách hiện đại, trong nội thất tân cổ điển, nhà thiết kế luôn phải lựa chọn các trục đối xứng chính cho mỗi không gian mà họ thực hiện.

Chính vì thế trong nội thất tân cổ điển ta thường bắt gặp các diện đầu giường, diện treo ti vi, diện trần được thiết kế rất nổi bật. Các diện này được đặt ở trục chính của căn phòng, của tòa nhà và là điểm nhấn chính của các không gian này.
Chính sự đối xứng trong nội thất cổ điển tạo dựng sự vững chãi cho không gian, kết hợp cùng với những hoa văn họa tiết cầu kỳ tạo ra sự bề thế và hoành tráng của không gian căn hộ, gây ấn tượng với người nhìn từ cái ánh mắt đầu tiên.

3. Màu sắc trong nội thất căn hộ Sky villa phong cách tân cổ điển

Đối với nội thất Sky villa phong cách tân cổ điển, màu sắc mà bạn sẽ dễ bắt gặp nhất là màu trắng và màu vàng. Màu trắng ở đây có thể là trắng tinh, trắng kem, trắng ngà được sử dụng cho phào chỉ, sơn tường nội ngoại thất. Còn màu vàng thường là màu điểm của dát vàng, nhũ vàng sử dụng trên hoa văn hoặc đồ nội thất.

Ngoài hai màu trắng và vàng ở trên thì các màu sắc phối hợp thường là màu nâu đất, màu đá, gỗ tự nhiên. Nói chung trong không gian tân cổ điển, những màu sắc tự nhiên là ưu tiên hàng đầu.

Bạn cũng có thể bắt gặp một số công trình sử dụng phào chỉ đơn giản kết hợp với các màu xanh trung tính hoặc một vài màu khác. Nhưng nếu để chính xác chúng tôi thường gọi các thiết kế này liên quan nhiều đến phong cách đương đại nhiều hơn là tân cổ điển.

4. Nguyên vật liệu trong thiết kế căn hộ Sky villa

Để thể hiện một phong cách khi thiết kế và thi công nội thất bạn luôn có loại vật liệu khác nhau. Mỗi loại vật liệu với phẩm cấp khác nhau sẽ có khả năng đáp ứng khác nhau đối với yêu cầu của nhà thiết kế. Tuy nhiên đối với phong cách tân cổ điển nói chung và khi thiết kế 1 căn Sky villa nói riêng nếu bạn muốn thực sự thế hiện được hết ý đồ của nhà thiết kế thì bạn phải sử dụng nguyên vật liệu cao cấp.

Vì đối với thiết kế nội thất tân cổ điển các hoạt tiết rất cầu kỳ như phào chỉ, đầu cột nhưng cũng rất mong manh. Vật liệu rẻ tiền không đảm bảo độ bền và khả năng gia công chi tiết đúng theo yêu cầu của nhà thiết kế.
Mặt khác khi đã lựa chọn phong cách tân cổ điển cho nội thất căn hộ Sky villa hẳn bạn muốn công trình thể hiện được sự bề thế và kỹ lưỡng trong từng chi tiết. Vậy hãy chọn những vật liệu tốt nhất có thể.

Lựa chọn phong cách nội thất tân cổ điển cho căn hộ Sky villa đang được giới thượng lưu vô cùng ưu thích. Ngoài sự bề thế, sang trong mà nó mang lại, chúng còn giúp gia chủ khẳng định được gu thẩm mỹ của mình đối với mọi người. Hiện nay, các đơn vị thiết kế có thể chịu trách nhiệm thiết kế các căn Sky villa tại Việt Nam chưa nhiều. Nếu quý khách hàng tin tưởng, có thể liên hệ tới River Home qua hotline 098 664 5522, đơn vị của chúng tôi sở hữu đội ngũ KTS dày dặn kinh nghiệm nhất định sẽ đưa ra các phương án làm hài lòng khách hàng.