Thiết kế văn phòng phong cách mở đang là xu hướng hot nhất hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đây được xem là xu thế thiết kế mới của thời đại. Trong không gian văn phòng mở đem đến cho nơi làm việc những điểm nhấn mới lạ và độc đáogiúp định hình phong cách doanh nghiệp. Vậy vì sao các mô hình thiết kế mở lại được đón nhận nhiều như vậy,hôm nay hãy cùng River Home tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Khái niệm thiết kế văn phòng phong cách mở

Thiết kế văn phòng phong cách mở là các văn phòng được thiết kế với sự phá cách, bỏ đi các vách ngăn giữa các không gian bên trong văn phòng. Nhờ việc loại bỏ đi những bức tường ngăn cách không gian làm việc trông rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Trong kết cấu của thiết kế văn phòng mở, điều đặc biệt là sẽ không có các phòng ban riêng biệt. Hầu như các không gian kín sẽ được xóa bỏ hoàn toàn, các vị trí làm việc giữa các phòng ban được bố trí trong một không gian chung với nhau. Thay thế cho các vách ngăn khin, việc sử dụng các vách kính trong suốt sẽ tạo ra không gian riêng tư vừa đủ cho từng vị trí. Ngoài ra trong văn phòng mở cũng sẽ sử dụng những chậu tiểu cảnh xanh để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

2. Những ưu điểm của thiết kế văn phòng phong cách mở

Dưới đây là những ưu điểm không thể bỏ qua khi nhắc đến thiết kế văn phòng phong cách mở.

• Ưu điểm đầu tiên của thiết kế văn phòng phong cách mở đó là loại bỏ, giảm tối đa những bức tường ngăn cách cứng ngắc. Trong không gian mở các bức tường bê tông cứng, bức vách thạch cao sẽ được hạn chế tối đa nhằm đem lại không gian rộng lớn, thông thoáng, giúp văn phòng rộng rãi và mới mẻ hơn.

• Bên cách đó phong cách văn pòng mở giảm thiểu số lượng văn phòng vừa và nhỏ trong không gian nhỏ của doanh nghiệp bạn. Phòng làm việc riêng chỉ thực sự cần thiết cho giám đốc, phòng kế toán, phòng nhân sự hoặc phòng hội thảo. Có thể bố trí các phòng làm việc của nhân viên trong cùng một không gian để tránh việc phân chia không gian làm việc quá nhiều, không chỉ tốn chi phí đầu tư cao mà còn giúp tiết kiệm diện tích.

• Sự riêng tư trong không gian mở vẫn được đảm bảo khi sử dụng các tấm, vách ngăn lửng hoặc vách kính để tạo không gian riêng tư cho các phòng ban khi cần thiết. Việc sử dụng vách ngăn lửng, vách kính và ô trung tâm cho phép các nhân viên có thể nhìn thấy nhau mọi lúc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp trong công việc.

• Thiết kế văn phòng không gian mở sẽ giảm diện tích phân chia vách ngăn đồng nghĩa với việc giảm diện tích khiến không gian văn phòng rộng hơn, giảm chi phí xây dựng văn phòng, chi phí lắp đặt và làm vách ngăn và người lao động.

• Thiết kế không gian văn phòng mở, sẽ tràn ngập không khí tự nhiên, giúp giảm tối đa không gian riêng cũng như các góc chết. Bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một không gian đẹp mắt của những toàn nhà, nếu như mô hình văn phòng của gia đình bạn thiết kế theo không gian mở.

3. Xu hướng thiết kế văn phòng phong cách mở

Hiện nay các loại hình thiết kế văn phòng phong cách mở đã và đang có nhiều đổi mới về ý tưởng, linh hoạt theo mục đích hiện đại cũng như kinh phí của doanh nghiệp. Thiết kế một văn phòng không gian mở đem lại một nơi làm việc tràn đầy sức sống của văn phòng hiện đại, khơi nguồn cảm hứng mới mẻ cho nhân viên, đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Ngoài ra việc lựa chọn thiết kế văn phòng mở đang được coi là xu hướng thiết kế văn phòng hot nhất hiện nay. Tuy nhiên để lựa chọn mô hình văn phòng này, chủ đầu tư cũng nên cân nhắc đến những hạn chế của nó, để đưa ra các giải pháp phù hợp.

Với một người chưa từng có kinh nghiệm trong việc thiết kế văn phòng phong cách mở, một lời khuyên chân thành bạn hãy nên tìm đến các đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp. Tại Hà Nội, đơn vị Thiết kế nội thất River Home là nơi bạn có thể gửi gắm không gian sống và làm việc của mình. Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua hotline 098 664 5522, đội ngũ KTS sẽ phản hồi bạn trong thời gian ngắn nhất.