Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty chuyên thiết kế biệt thự, bởi nhu cầu về loại hình nhà ở này đang gia tăng nhanh chóng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đủ năng lực để kiến tạo nên những công trình đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ, tiến độ,..và khiến bạn hài lòng hoàn toàn. Chính vì vậy việc tìm được một thương hiệu để biến ngôi nhà mong ước thành hiện thực là điều vô cùng quan trọng. Vậy bạn dựa vào những cơ sở nào để biết được điều đó. Hãy cùng Riverhome đi tìm đáp án cho câu hỏi “Những tiêu chí lựa chọn công ty chuyên thiết kế biệt thự tốt nhất” là gì trong bài viết này nhé!

Xây nhà là việc hệ trọng của cả đời người. Vì vậy lựa chọn đơn vị thiết kế thi công cần phải được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ. Một công ty chuyên thiết kế biệt thự tốt nhất sẽ đáp ứng được những tiêu chí sau đây.

1. Công ty chuyên thiết kế biệt thự có tư cách pháp nhân rõ ràng

Mỗi một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam đều phải có đăng ký kinh doanh, có tư cách pháp nhân rõ ràng. Hơn nữa đối với ngành thiết kế, thi công, xây dựng để có thể vận hành các nhân sự trong doanh nghiệp phải đáp ứng yêu cầu về các chứng chỉ hành nghề liên quan đến lĩnh vực này.

Đối với tiêu chí này bạn có thể lưu ý các thông tin như: công ty có địa chỉ cụ thể, rõ ràng. Thời gian thành lập là khi nào? Thường doanh nghiệp càng hoạt động lâu năm thì càng giàu kinh nghiệm, độ uy tín cao hơn,…

2. Quy mô doanh nghiệp và các dịch vụ mà công ty chuyên thiết kế biệt thự đó cung cấp

Yếu tố quy mô và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp cũng cho bạn rất nhiều thông tin để giúp bạn lựa chọn công ty chuyên thiết kế biệt thự tốt nhất. Các doanh nghiệp có uy tín, có thế mạnh và hoạt động ổn định thường có quy mô lớn.

Đồng thời bạn cần tìm hiểu các dịch vụ mà công ty chuyên thiết kế biệt thự đó cung cấp, các mẫu thiết kế, phong cách thi công,…để đánh giá xem có phù hợp với nhu cầu, sở thích, tài chính của mình không. Bên cạnh đó là các dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng, dịch vụ trọn gói thiết kế, thi công…

3. Cam kết về chất lượng và tiến độ thi công

Để tránh những phiền toái trong quá trình xây nhà đồng thời giúp bạn kiểm soát các vấn đề phát sinh cũng như hoàn thành thi công công trình như mong muốn thì giữa khách hàng và công ty chuyên thiết kế biệt thự phải ký bản cam kết/ hợp đồng ghi rõ ràng về tiến độ xây dựng, chủng loại vật liệu, chất lượng toàn bộ công trình. Đó là căn cứ để trước khi nghiệm thu hạng mục nào chưa đúng như 2 bên ký kết thì phía đơn vị thiết kế thi công phải xử lý cho đúng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các tiêu chí lựa chọn công ty chuyên thiết kế biệt thự tốt nhất. Khi cần tư vấn thêm bất kỳ thông tin nào, hãy liên hệ với Riverhome nhé.