Với guồng quay của cuộc sống hiện đại, có rất nhiều người thời gian làm việc tại văn phòng của họ còn nhiều hơn thời gian ở nhà. Vì vậy không gian nơi công sở gắn bó mật thiết và ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc của họ. Hiểu được điều này, những năm gần đây thiết kế nội thất văn phòng đã có những thay đổi đáng kể để giúp nhân viên cảm thấy tốt hơn tại ngôi nhà thứ 2 của mình. Đặc biệt năm 2022 là năm thế giới bước qua đại dịch, cuộc sống trở lại “bình thường mới” sau thời gian dài làm việc tại nhà (work from home). Có rất nhiều thứ cần thay đổi để thích nghi và xu hướng thiết kế nội thất văn phòng cũng vậy. Và đó là những thay đổi như thế nào? Hãy cùng River Home tìm hiểu chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Những thay đổi trong xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay

Xu hướng kiến tạo không gian làm việc 2022 có rất nhiều thay đổi, đáng chú ý, những thay đổi đó đều hướng con người đến 1 cuộc sống cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, gia tăng sự kết nối giữa các nhân viên trong môi trường công sở, tôn trọng cá tính và hài hòa, gần gũi với thiên nhiên. Những điều đó thể hiện trên các yếu tố sau:

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay hướng đến không gian mở

Khi kiến tạo không gian làm việc hiện nay, các kiến trúc sư đều hạn chế tối đa sử dụng các vách ngăn vừa văn phòng thoáng đãng, rộng rãi lại giúp nhân viên gần gũi nhau hơn. Đặc biệt hơn khi cách thiết kế này còn mang đến sự năng động, nét hiện đại và tối ưu công năng sử dụng nội thất.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay hướng đến sự hài hòa, gần gũi với thiên nhiên

“Phủ xanh văn phòng” đã trở thành cụm từ vô cùng quen thuộc đối với dân công sở. Hiện nay dù bạn đến bất kỳ nơi làm việc nào bạn đều dễ dàng bắt gặp ở mỗi góc không gian đều được bố trí cây xanh thật. Hơn nữa, trên mỗi bàn làm việc của nhân viên đều có những chậu cây nhỏ xinh. Chúng không chỉ giúp góc bàn thêm đẹp mà còn khiến tâm trạng làm việc được thoải mái hơn.
Ngoài ra việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cũng luôn là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế nội thất văn phòng. Kính được thay thế hoàn toàn cho vách thạch cao hay khuôn cửa. Tất cả mang đến một không gian tràn ngập ánh sáng và sinh khí thiên nhiên.

Sự lên ngôi của các màu sắc nổi bật

Người ta dần dần thích các màu sắc tạo cảm giác mới cho thị giác. Chính vì vậy các gam màu nổi bật, các tone màu rực rỡ rất dễ dàng bắt gặp ở những không gian văn phòng hiện đại. Chúng không chỉ giúp tạo ra những điểm nhấn cho nơi làm việc mà còn giúp kích thích cảm xúc, tạo cho người lao động nhiều nhiệt huyết hơn.

Không gian pantry luôn có trong xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay

Văn phòng giờ không chỉ còn là nơi làm việc mà nó dần trở thành 1 nơi gắn kết các nhân sự trong công ty. Vì thế họ cần có 1 chốn để giải tỏa, chia sẻ, trò chuyện. Và không gian pantry được sinh ra để phục vụ cho điều ấy. Đặc biệt với những công việc cần sự sáng tạo, pantry không chỉ giúp tinh thần thư thái mà còn là nơi bắt nguồn của những ý tưởng tuyệt vời.

Hãy liên hệ với River Home ngay hôm nay qua hotline 0915.413.868 để được tư vấn chi tiết khi bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng đẹp nhé!