Những mẫu thiết kế shophouse đẹp hiện nay đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người. Bởi thiết kế nội thất theo phong cách shophouse vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại đảm bảo công năng của nó thì không hề dễ dàng. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây Riverhome sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này!

1. Thiết kế nội thất Shophouse là gì?

Shophouse là một trong những loại hình nhà ở kết hợp cùng loại hình shop hoặc các cửa hàng. Một số thiết kế shophouse còn kết hợp nhà ở và showroom. Mục đích của việc thiết kế này chính là tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh ngay trong chính ngôi nhà của mình. Thường các shophouse sẽ xuất hiện ở những khu vực sầm uất, các khu trung tâm thương mại hay các tuyến đường đông người qua lại. Loại hình shophouse kết hợp với kinh doanh trở thành một trong những giải pháp tốt nhất, giúp đảm bảo nhu cầu sinh hoạt và buôn bán của nhiều người.

2. Những mẫu thiết kế Shophouse đẹp – xu hướng thiết kế nội thất mới

  • Thiết kế nội thất tầng trệt

Các loại hình Shophouse được xây dựng với công năng từ 2 tầng trở lên. Thông thường ở tầng trệt hầu hết được dùng vào mục đích kinh doanh, vì diện tích cũng không quá rộng. Chính vì đặc điểm đó, thiết kế shophouse luôn ưu tiên những nội thất thông mình, để tiết kiệm diện tích.

thiết kế shophouse đẹp

Nội thất shophouse với không gian tầng trệt kinh doanh quán cafe

Với màu sắc thì không gian của shophouse luôn chọn màu sơn sáng, giúp cho căn phòng trông trang nhã hơn. Kết hợp với đó, để tạo màu sắc nhẹ nhàng cho tầng trệt thì nội thất cũng nên chọn màu trầm, để tạo nên sự hài hòa. Cùng với đó, nên sử dụng các loại kính và ốp đá màu sáng cho các cột trụ sẽ làm gia tăng sự hài hòa với không gian kinh doanh.

Nội thất với màu sắc trung tính ở tầng trệt của shophouse

  • Thiết kế nội thất không gian nhà ở

Trong thiết kế shophouse đẹp thì không gian kinh doanh ở tầng 1, tầng 2 và tầng 3 sẽ là không gian nhà ở. Nên không gian nhà ở được bố trí ở tầng trên cũng có diện tích hạn chế hơn. Vì thế, phòng khách và phòng bếp thường được bố trí ở trung tâm căn nhà. Để đảm bảo tối đa hóa diện tích cũng như mang lại sự thoải mái cho sinh hoạt, thì bạn nên chọn những loại nội thất có thiết kế thông minh.

thiết kế shophouse đẹp

Không gian nhà ở với nội thất tối giản

Thiết kế shophouse đẹp hiện đại

thiết kế shophouse đẹp

Thiết kế shophouse với nội thất thông minh

Thiết kế shophouse với phong cách vintage nhẹ nhàng

3. Đặc trưng của thiết kế Shophouse

Điểm đặc trưng đối với thiết kế shophouse, chính là vẻ bề ngoài. Bởi bề ngoài của thiết kế shophouse thường mang phong cách tân cổ điển và hiện đại, các đường nét thiết kế trẻ trung và năng động. Ngoài ra, điểm nổi bật ở thiết kế nội thất shophouse là các mẫu thiết kế, được đáp ứng theo phong cách yêu cầu của chủ nhà.

4. Cách thiết kế Shophouse đẹp đảm bảo công năng

Để có thể thiết kế nội thất shophouse vừa mang tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo công năng tốt thì cần phải hiểu rõ cơ bản về phong cách này.

  • Cần sử dụng thiết kế thông tầng với nhau như Duplex hay Penthouse, bởi thiết kế này được xây dựng 2 tầng trở lên. Các thiết kế dưới tầng 1 dùng để kinh doanh như cafe, cửa hàng tiện lợi, mỹ phẩm… Còn tầng 2 thì dùng làm không gian nhà ở.

thiết kế shophouse đẹp

  • Các thiết kế shophouse thường có diện tích khá hạn chế, nên cần chú trọng tới việc tạo ra không gian xanh. Có thể dùng các loại cây nhỏ đặt ở tầng 2, chậu cây cảnh cỡ vừa đặt ở khu vực tầng 2. Ngoài ra, bạn có thể dùng các bể cá nhỏ để không gian được tươi mới hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về thiết kế nội thất shophouse. Những mẫu thiết kế Shophouse đẹp đã được tổng hợp lại, với những phong cách thời thượng nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về thiết kế thì hãy liên hệ với Riverhome, để được hỗ trợ nhé!