Xác định phong cách mà căn biệt thự hướng đến
Đây là công việc đầu tiên và đóng một vai trò vô cùng quan trọng, bởi dù thiết kế nội thất cho biệt thự, village hay bất cứ ngôi nhà bình thường nào thì chủ nhà cũng cần xác định rõ phong cách mà mình muốn hướng đến, từ đó trao đổi với bên thiết kế và lên ý tưởng thi công nội thất không gian. Một số phong cách biệt thự được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như: Cổ điển, tân cổ điển, hiện đại – sang trọng, phong cách châu Âu, phong cách hoàng gia…
Xác định công năng của căn biệt thự
Vì diện tích căn biệt thự lớn hơn rất nhiều so với nhà ở nên cần phải lên phương án cụ thể, đề ra cách thức phù hợp cho việc thiết kế nội thất bên trong. Lưu ý, cần đảm bảo công năng thiết bị trong biệt thự để đáp ứng đủ cho nhu cầu sinh hoạt của cư dân, đồng thời tôn vinh nét thẩm mỹ riêng biệt.
Dự trù trước mức giá thiết kế thi công nội thất biệt thự
Vấn đề chi phí thiết kế nội thất biệt thự là một trong những câu chuyện quan trọng mà chúng ta cần phải quan tâm trước khi bắt đầu thi công, cần có sự tính toán phù hợp để tránh lãng phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao nhất. Thông thường, bảng báo giá thiết kế nội thất biệt thự sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: giá trị nguyên vật liệu, kiểu thiết kế, nhân công, tiến độ thi công….
Tìm đến những công ty thiết kế nội thất biệt thự uy tín
Đơn vị thi công nội thất biệt thựlà những người đảm nhận vai trò chính trong công tác tạo nét thẩm mỹ cho không gian nhà bạn. Chính vì vậy, lời khuyên cho bạn là tìm đến các đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm để có thể tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”, đem lại cho bạn một không gian chuẩn mực, thẩm mỹ đúng tầm với cái tên gọi: biệt thự cao cấp.