Phát triển mạnh tại Việt Nam vào những năm 2015 và cho đến hiện tại shophouse vẫn đang duy trì thế thượng phong của mình trên thị trường BĐS. Nếu bạn đang muốn đầu tư hạng mục đầy tiềm năng này thì bạn cần nắm rõ những điều cần biết khi thiết kế căn hộ shophouse. Bởi những vấn đề liên quan tới “diện mạo”, công năng, kết cấu,… của nhà phố thương mại đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới việc làm ăn và sinh hoạt của cả gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về điều này qua bài viết dưới đây.

Shophouse luôn nằm trong 1 dự án với tính chất là tổ hợp hay quần thể khu dịch vụ, trung tâm thương mại khép kín với đầy đủ tiện ích. Chính vì vậy nó có thiết kế rất đặc biệt và bạn luôn phải tuân thủ nguyên tắc thiết kế đó khi bạn muốn đầu tư BĐS hay kinh doanh dịch vụ tại đây. Cụ thể đó là những nguyên tắc sau:

1. Đảm bảo an toàn về kết cấu sử dụng, tuyệt đối không làm ảnh hưởng, thay đổi mặt ngoài của căn hộ thương mại khi bạn thi công, xây sửa nội thất bên trong.

Shophouse cần tuân thủ sự nhất quán trong thiết kế với diện mạo tổng thể toàn tổ hợp. Trong bất kỳ 1 dự án nhà phố thương mại nào, tất cả các dãy nhà, tiểu khu, shophouse,..đều có chung 1 kiểu thiết kế. Đó chính là đặc điểm khác biệt và cũng rất ấn tượng của mô hình BĐS này.

2. Không thay đổi màu sơn bên ngoài và không điều chỉnh cấu trúc của shophouse

Cũng như nguyên tắc nêu ở trên, mặt ngoài của shophouse cần phải được giữ nguyên y hệt như thiết kế ban đầu của toàn dự án. Bạn không thể thay đổi màu sơn hay điều chỉnh gì trong cấu trúc cả. Tuy nhiên để tăng tính thẩm mỹ cũng như tạo dấu ấn riêng của gia chủ, bạn có thể thiết kế thêm giàn hoa, cây leo, chậu treo hoa,…bên ngoài cho căn hộ của mình.

3. Vị trí biển hiệu, quảng cáo,…cần được tuân thủ theo thiết kế của dự án

Chủ đầu tư và ban quản lý sẽ có những quy định riêng về biển hiệu, quảng cáo,..để đảm bảo mỹ quan, tính nhất quán của tổ hợp thương mại. Bạn sẽ được hướng dẫn để thiết kế biển, bảng,…sao cho đúng các kích thước và hài hòa tinh tế với các shophouse liền kề.

4. Không làm tháng máy có buồng thang nhô lên trên mái hay tum thang bộ lên mái

Mái của các căn hộ thương mại có thiết kế giống nhau đồng thời dễ dàng qua lại. Chính bởi vậy, để đảm bảo an ninh an toàn bạn không được làm tháng máy có buồng thang nhô lên trên mái hay tum thang bộ lên mái.

Trên đây là những điều cần biết khi thiết kế căn hộ shophouse. Nếu bạn cần tư vẫn tỉ mỉ hơn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 098 664 5522 để KTS River Home trực tiếp tư vấn bạn nhé!