Lựa chọn các thiết bị nội thất đồng đều về màu sắc và kiểu dáng cho văn phòng
Khi bắt tay vào thiết kế nội thất nhiều người sẽ cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn các thiết bị nội thất. Tuy nhiên để có một văn phòng làm việc vừa bắt mắt vừa hiện đại bạn nên ưu tiên lựa chọn những thiết bị đơn giản, có màu sắc nhã nhặn tạo cảm giác rộng rãi. Nếu chọn những món đồ có quá nhiều màu sắc sẽ làm cho không gian trở nên lòe loẹt tạo cảm giác chật chội.
Lựa chọn các món đồ nội thất đa chức năng hỗ trợ nhân viên trong khi làm việc
Khi chọn nội thất cho phòng làm việc, một yếu tố quan trọng bạn không thể bỏ qua chính là công năng của đồ nội thất. Món đồ nội thất tốt đúng nghĩa vừa có tác dụng trang trí đảm bảo tính thẩm mỹ vừa có thể hỗ trợ nhân viên trong công việc cách tốt nhất.
Tận dụng ánh sáng tự nhiên
Yếu tố quan trọng bậc nhất trong không gian làm việc chính là ánh sáng. Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều ưu tiên việc tận dụng ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách thiết kế nhiều cửa sổ, hay bày trí bàn ở hướng đón ánh sáng. Với nhưng văn phòng không thể tận dựng nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn nên bố trí hệ thống đèn hợp lý, tránh để không gian làm việc quá tối tăm hoặc quá sáng.
Tạo không gian mở cho văn phòng
Đối với những văn phòng có diện tích không quá rộng thì tạo ra một không gian mở là một ý tưởng không tồi. Các nhân viên có thể dễ dàng liên kết trao đổi với nhau trong công việc tạo nên một không gian làm việc năng động cởi mở. Với kiểu làm việc cởi mở như vậy các đồ nội thất cần hướng đến sự tối giản để đem lại sự gọn gàng cho nơi làm việc.