Phòng làm việc của giám đốc là bộ mặt thể hiện uy phong của người lãnh đạo, do đó cần bố trí không gian đảm bảo các nguyên tắc thể hiện được văn hóa của doanh nghiệp. Đống thời tạo lợi thế cạnh tranh và công cuộc thương lượng giữa các đối tác đạt được những hiệu quả nhất định. Hãy cùng Riverhome tìm hiểu những nguyên tắc bố trí phòng làm việc của lãnh đạo mang lại hiệu quả cao.

  1. Vai trò của bố trí phòng làm việc của lãnh đạo

  • Khẳng định uy quyền, tài lộc và tạo khí lực thông qua các thiết kế nội thất sang trọng
  • Nâng cao vị thế của doanh nghiệp trong mắt khách hàng
  • Tạo môi trường làm việc lý tưởng, thoải mái cho các vị lãnh đạo
  • Mang tới ý nghĩa phong thủy to lớn, tạo năng lượng, sức khỏe và tài vận cho lãnh đạo
  1. Một số nguyên tắc bố trí phòng làm việc của giám đốc

Vị trí phòng làm việc của giám đốc

Trong văn phòng, phòng giám đốc luôn được ưu tiên đặt ở vị trí đẹp nhất, dễ bao quát toàn bộ văn phòng. Với những công ty có diện tích lớn hơn thì nên để phòng giám độc ở một khu vực riêng tránh sự ồn ào bên ngoài gây ảnh hưởng. Phòng của giám đốc phải được đặt ở vị trí và tầm nhìn thông thoáng, giao thông thuận lợi giúp dễ dàng giải tỏa áp lực, căng thẳng.

Bố trí nội thất

Nội thất trong văn phòng cần đồng nhất với phong cách thiết kế của toàn bộ văn phòng, nên lựa chọn những đồi nội thất cao cấp và sang trọng đáp ứng được sở thích riêng của giám đốc.

Hướng ngồi của lãnh đạo

Hướng ngồi trong văn phòng của giám đốc cần đảm bảo yếu tố phong thủy để góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp đem đến tài lộc và vượng khí cho lãnh đạo. Cần dựa vào bản mệnh của gia chủ để lựa chọn vị trí phù hợp. Hướng ngồi của giám đốc cũng cần được đặt ở vị trí có nhiều ánh sáng tốt từ tự nhiên thông qua các khung cửa sổ lớn và bố trí thêm một vài cây xanh để tăng sự thoải mái.

Vật phẩm phong thủy trang trí

Để giúp mang đến nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe cũng như năng lượng cho phòng làm việc cần trang trí thêm những đồ vật phong thủy giúp thu hút tài lộc, thịnh vượng như những bức tượng, đá trang trí, cây xanh phong thủy…

Bố trí cây xanh

Cây xanh là một vật trang trí vô cùng hữu ích giúp mang lại cảm giác thư giãn, trong lành cho phòng lam việc. Giám đốc sẽ có những ý tưởng, quyết định đúng đắn nhất cho sự vận hàng và phát triển của công ty.

Hệ thống ánh sáng

Hệ thống ánh sáng cũng vô cùng quan trọng, ngoài thiết kế lấy được ánh sáng tự nhiên từ những ô cửa số thì việc trang trí thêm các loại đên cao cấp và bắt mắt giúp không gian trở nên ấn tượng và tạo sự dễ chịu cho đôi mắt.

Thiết kế thêm bàn ghế tiếp khách nhỏ

Phòng làm việc của giám đốc nên thiết kế có bàn ghế tiếp khách nhỏ, phù hợp với không gian. Có thể đặt trong phòng bộ bàn ghế sofa da êm ái để tận dụng vừa là nơi tiếp khách, vừa là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của giám đốc sau những giờ làm việc căng thẳng.

Trên đây là một số nguyên tắc bố trí phòng làm việc của lãnh đạo bạn cần lưu ý khi thiết kế thi công để mang lại những hiệu quả cao cho doanh nghiệp cũng như sự thoải mái, tài lộc cho người lãnh đạo. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị tư vấn thiết kế thi công trọn gói giá cả cạnh tranh. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0986645522để được tư vấn và báo giá nhé.