Phong cách thiết kế nội thất Luxury là một trong những phong cách có dấu ấn mạnh mẽ bởi sự sang trọng, xa hoa và tinh xảo trong từng đường nét. Đây là một trong những phong cách được giới thượng lưu ưa chuộng và lựa chọn cho không gian sống của mình. Vậy phong cách này là gì và có những đặc trưng nào. Hãy cũng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Phong cách luxury là gì?

Phong cách nội thất Luxury ra đời trong giai đoạn cuối thế kỷ 18 vào thời kỳ Phục Hưng. Thời kỳ này, những bậc thầy nghệ thuật đã đặt viên gạch đầu tiên tạo dựng công trình với đường nét và chi tiết cầu kỳ, tinh tế. Đây là một trong những bước ngoặt lớn và là nền móng cho sự phát triển của phong cách Luxury.

Phong cách nội thất Luxury được các giới thượng lưu hay những gia chủ muốn thể hiện đẳng cấp qua sự hào nhoáng mang lại. Tuy nhiên, phong cách này vẫn bị nhầm laanxx là phong cách cổ điển bởi chúng có nhiều sự tương đồng và xuất hiện cùng một thời gian. Có thể nói phong cách Luxury là sự phát triển vượt bậc của phong cách cổ điển bởi bố cục không gian, màu sắc cũng như nội thất mang nét đặc trưng riêng biệt. Những nội thất sử dụng đều được chọn lọc từ những nguyên liệu tốt nhất không chỉ thể hiện nét đẹp thẩm mỹ mà nó còn mang tới giá trị cốt lõi bên trong. Độ tinh xảo cao, hoa văn, đường nét tỉ mỉ chính là điểm nổi bật của phong cách này.

  1. Những nét đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất luxury

Tính cá nhân hóa

Điểm đặc biệt của phong cách Luxury chính là tính cá nhân hóa được thể hiện qua từng công trình. Từ bản vẽ tới ý tưởng thiết kế đều thể thiện sao cho đạt độ tinh xảo nhất. Đây cũng là lý do giúp khách hàng, đặc biệt là giới thượng lưu yêu thích và ứng dụng vào không gian sống của gia đình mình để thể hiện đẳng cấp và sở thích cá nhân của mình.

Màu sắc thiết kế

Màu trắng trong phong cách này là sự kết hợp hài hòa giữa nội, ngoại thất đòi hỏi KTS có tay nghề cũng như trình độ chuyên môn cao. Việc tạo sự đồng nhất và mang tới dấu ấn đặc trưng là điều mà mỗi gia chủ đều mong muốn. Vậy nên, màu sắc trong phong cách Luxury không có sự ràng buộc hay giới hạn mà bạn có thể ý sáng tạo và tạo sự hài hòa, độc đáo cho không gian này.

Chất liệu sử dụng

Phong cách Luxury sử dụng những chất liệu cao cấp, hiếm lạ với giá trị đắt đỏ như gỗ tự nhiên, đá cẩm thạch, pha lê cùng các chi tiết kim loại mạ vàng sang trọng và xa xỉ… Những chất liệu này được chết tác bởi những người thợ lành nghề để mang tới những món đồ tinh xảo nhất. Nội thất trần, tường, sàn… mỗi chi tiết đều được các KTS đặt tâm huyết mang tới không gian sống hào nhoáng và đề cao giá trị tinh thần của người sử dụng.

Nội thất và đồ trang trí

Những món đồ nội thất được trang trí và sử dụng trong không gian này đều là những món đồ cao cấp với kiểu dáng đặc sắc và có giá trị cao. Hầu hết đều được làm từ gỗ tự nhiên hay dát vàng đắt đỏ, những chi tiết này không chỉ mang tới sự sang trọng mà còn giúp không gian bừng sáng khiến người xem cảm thấy choáng ngợp.

Độ tinh xảo trong từng đường nét, chi tiết

Không gian tổng thể mang đến bố cục cũng như cách sắp xếp không gian hợp lý từ những chi tiết nhỏ bên trong. Mỗi chi tiết từ đường phào phỉ, hoa văn, họa tiết đều đạt tới mức tinh xảo hoàn hảo. Việc bố trí và sắp xếp các đồ trang trí đòi hỏi có sự cân nhắc và chọn lọc tỉ mỉ để mang tới không gian tổng thể hài hòa, xa hoa và tráng lệ.

Trên đây là một số đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Luxury mà River Home gửi tới bạn. Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn sẽ hiểu hơn về phong cách này và ứng dụng vào không gian sống của gia đình mình cũng như có thể thể hiện được đẳng cấp của mình thông qua căn nhà xa hoa, lộng lẫy. Để được tư vấn kỹ hơn về phong cách này, hãy gọi ngay tới hotline của River Home 098 664 5522 để được tư vấn nhé!