Có thể nói, thiết kế văn phòng phong cách Homesick là phong cách thiết kế dành cho không gian làm việc gần gũi thân thuộc, đúng nghĩa như một ngôi nhà của bạn. Trong môi trường làm việc Homesick bạn sẽ sở hữu những không gian thoải mái, thân thiện nhưu chính ngôi nhà của bạn với đầy đủ công năng. Hãy cùng River Home tìm hiểu kĩ hơn phong cách này trong bài viết dưới đây.

1. Thiết kế văn phòng phong cách Homesick là gì?

Có vẻ phong cách Homesick lần đầu mới nghe qua bạn sẽ cảm thấy nó thật lạ. Thuy nhiên nếu nói một cách mộc mạc thì đây được gọi là phong cách nhớ nhà. Với việc xã hội ngày càng pgast triển như hiện nay, hầu hết các nhân viên dành đến 8 tiếng của mình tại những văn phòng làm việc. Các văn phòng làm việc của các doanh nghiệp đều tập trung tại những thành phố lớn. Chính vì thế việc các chủ đầu tư tạo nên phong cách thiết kế văn phòng “Homesick office” đã giúp người lao động vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà của họ

2. Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế văn phòng phong cách homesick

Thiết kế văn phòng phong cách Homesick sẽ không quá khó nếu như bạn áp dụng được các kiến thức mà River Home chia sẻ ngay bên dưới đây. Hãy cùng xem những lưu ý khi thiết kế văn phòng homesick mà chúng tôi tổng hợp được nhé.

2.1 Hãy nhớ phân chia không gian làm việc

Điều đầu tiên cần lưu ý là cách phân chia không gian khi thiết kế nội thất. Không thể thiết kế một không gian nội thất đẹp nếu không có sự phân chia rõ ràng. Đừng để một khu vực này chồng lên một khu vực khác, vì điều đó thực sự lộn xộn và sẽ không giúp bạn dễ dàng thiết kế nó theo cách bạn muốn.
Chú ý đến việc phân chia các phòng ban, từng khu vực: khu để tài liệu, khu làm việc, khu dụng cụ làm việc, khu nghỉ ngơi… Nói chung, việc phân chia càng rõ ràng thì thiết kế càng dễ dàng.

2.2 Chú ý đến phong cách thiết kế văn phòng

Điều thứ hai bạn cần chú ý đó là phong cách thiết kế nội thất văn phòng. Vì khi đã xác định được phong cách mình muốn, bạn mới có thể bắt đầu mua sắm, sắp xếp đồ đạc, nội thất đúng hướng trong không gian đó. Tùy vào lĩnh vực hoạt động của công ty bạn mà lựa chọn phong cách phù hợp để tạo hứng thú cho nhân viên và tạo tiếng vang cho khách hàng. Phong cách thiết kế nội thất nên được chú ý và lựa chọn cẩn thận nhất có thể.

2.3 Màu sắc cũng cần được chú trọng trong phong cách nhớ nhà

Điểm tiếp theo bạn cần quan tâm đến khi thiế kế văn phòng phong cách Homesick chính là màu sắc nội thất văn phòng. Bởi lẽ, màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nó còn liên quan đến cả phong thủy nữa Khi bắt tay vào lựa chọn màu sắc, ngoài việc bạn lựa chọn theo ý thích thì bạn cũng nên xem đến các màu sắc phong thủy nào để giúp cho công ty, doanh nghiệp phát triển một cách tốt nhất nhé.

2.4 Chú ý đến ánh sáng trong văn phòng Homesick

Khi thiết kế nội thất văn phòng Homesick, ánh sáng là điều cần quan tâm tiếp theo. Thiếu ánh sáng có thể khiến không gian trông kỳ quái và nhân viên trở nên khó hiểu và làm việc kém hiệu quả. Vì vậy, trong thiết kế, chúng ta nên chú ý đến việc bố trí đèn chiếu sáng sao cho hài hòa và hợp lý. Nên chọn những loại đèn như trắng hoặc vàng, nếu có ánh sáng tự nhiên thì nên chọn để mang lại phúc khí và năng lượng cho nơi làm việc.

Trên đây là những quy tắc và lưu ý khi thiết kế văn phòng phong cách Homesick. Nếu bạn đã, đang và có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công văn phòng mà chưa tìm được đơn vị ưng ý, hãy liên hệ với chúng tôi. River Home luôn sẵn sàng đón nhận và tư vấn dịch vụ đến khách hàng miễn phí. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 098 664 5522 để được các kTS tư vấn thiết kế và thi công miễn phí.