Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ là một bài toán đòi hỏi sự khéo léo của các KTS. Bởi ngày nay, có rất nhiều văn phòng với diện tích nhỏ vì thế mà nhu cầu thiết kế lại sao cho hợp lý là điều rất cần thiết. Hãy cùng Riverhome khám phá những bí quyết để thiết kế văn phòng diện tích nhỏ nhé.

 1. Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

 • Cách bố trí nội thất trong không gian làm việc nhỏ

Do văn phòng có diện tích nhỏ nên cần có phương pháp bố trí nội thất một cách hợp lý. Cần sắp xếp và bố trí không gian sao cho khoa học để tiết kiệm được diện tích, tạo sự thông thoáng khi di chuyển và có thể dùng vách ngăn bằng kính để làm không gian rộng thoáng hơn.

Ngoài ra, nên dựa vào số lượng nhân viên trong văn phòng để phân chia không gian một cách hợp lý. Nếu số lượng nhân viên ít có thể bố trí bàn làm việc theo từng nhóm để cân đối không gian, còn nếu số lượng đông có thể bố trí bàn sát tường.

 • Lưu ý sử dụng màu sắc

Màu sắc giúp tạo những hiệu ứng khác nhau trong không gian, vì vậy bạn có thể sử dụng những gam màu ghi, trắng, xám, các gam màu trung tính để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Ngoài ra, các gam màu này cũng giúp văn phòng trở nên sáng hơn do màu trung tính mang lại sự phản quang hiệu quả.

 • Chú ý đến vấn đề ánh sáng

Ánh sáng có vai trò quan trọng đối văn phòng và nó ảnh hướng trực tiếp tới thị giác của những nhân viên ngồi làm việc. Vì vậy khi thiết kế, đặc biệt là với văn phòng nhỏ cần bố trí không gian để có thể lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên, và trang trí lắp đặt những loại đền chum hay đèn âm trần để tạo không gian thoáng và sáng hơn.

 • Cách chọn nội thất trong văn phòng nhỏ

Khi thiết kế văn phòng nhỏ cần cực kỳ chú trọng đến lựa chọn nội thất bởi nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội và bí bách. Với văn phòng nhỏ nên chọn những đồ nội thất như bàn, ghế, tủ có kích thước vừa phải, phù hợp với không gian cũng như tạo được những lối đi thoải mái không bị hạn chế. Với không gian này, bạn nên sử dụng những nội thất thông minh tích hợp nhiều chức năng để có thể giúp linh động và tiết kiệm được không gian.

 1. Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp mắt và khoa học

 • Mẫu thiết kế với sự khéo léo trong bày trí nội thất và ánh sáng

Do diện tích văn phòng hạn chế nên cần có cách bố trí thật khéo léo và hợp lý. Có thể kê bàn ghế làm việc sát tường để tận dụng không gian, và bố trí theo trật tự để không vướng lối đi lại.

Có thể kết hợp cả nguồn ánh sáng tự nhiên lẫn sử dụng ánh sáng nhân tạo từ các loại đèn chùm, đèn led hay đèn âm trần cho văn phòng. Ánh sáng tự nhiên được lấy từ các cửa sổ kính và được điều chỉnh nhờ lớp rèm che đẹp mắt. Các loại đèn nhân tạo được lắp đặt ở những vị trí thích hợp giúp chiếu rọi ánh sáng một cách tối ưu nhất. Màu ánh sáng của đèn tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cho các nhân viên.

 • Các mẫu thiết kế sử dụng chất liệu bằng kính

Những thiết kế bằng kính sẽ giúp văn phòng nhỏ cảm giác rộng hơn như những bức tường, cửa sổ, vách ngăn bằng kính trong suốt. Ánh sáng có thể thông qua các lớp kính để chiếu sáng cho cả văn phòng.

Sử dụng những vách ngăn bằng kính cũng là một sự lựa chọn giúp tối ưu cho văn phòng nhỏ. Những vách ngăn kính trong suốt dùng để ngăn cách phòng họp, phòng làm việc sẽ giúp đảm bảo được sự riêng tư và có khả năng cách âm tốt.

 • Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ với màu trắng

Để văn phòng nhỏ có cảm giác rộng rãi thì màu trắng thường được ưu tiên sử dụng. Áp dụng nguyên tắc này, các văn phòng nhỏ thường dùng màu trắng cho tường nhà, cùng các đồ nội thất. Những bức tường màu trắng sẽ có cảm giác như nới rộng giới hạn cho văn phòng nhỏ. Đồ dùng nội thất gam màu trắng sẽ tạo cảm giác sáng sủa và đẹp mắt hơn cho văn phòng.

Tuy nhiên, bạn có thể đan xen các màu khác như màu gỗ hay vàng nhạt giúp tạo điểm nhấn và tránh sự nhàm chán.

 • Mẫu văn phòng gam màu trung tính

Bên cạnh gam màu trắng thì những màu trung tính như ghi, xám cũng được ưu ái dùng trong văn phòng diện tích nhỏ. Các màu sắc này dễ kết hợp và tạo nên sắc thái độc đáo trong thiết kế văn phòng nhỏ.

Nhưng nếu chỉ sử dụng những màu trung tính sẽ khiến văn phòng nhỏ trở nên nhàm chán, thiếu ấn tượng. Do đó, có thể dùng các màu tối hay gam màu đậm để tạo điểm nhấn như những chiếc ghế ngồi màu đen sẽ giúp không gian có điểm nhấn hơn.

 • Dùng những gam màu lạnh cho thiết kế văn phòng

Các gam màu lạnh được sử dụng trong văn phòng nhỏ mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu dù trong một diện tích hạn chế. Những màu sắc này cũng dễ gây ấn tượng cho người nhìn khi bước vào không gian văn phòng. Ngoài ra, bạn có thể mix những gam màu lạnh với các màu đậm như nâu đâm hoặc đen như bàn hay ghế ngồi giúp tạo cảm giác sạch sẽ và tăng sự nổi bật.

Trên đây là những gợi ý mẫu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, đẹp mắt và tiện dụng cao. Mỗi mẫu thiết kế đều có những đặc điểm riêng biệt và có dấu ấn riêng. Nếu bạn cũng đang cần thiết kế văn phòng của mình, bạn có thể tham khảo mẫu văn phòng trên hoặc liên hệ với Riverhome qua hotline 0986645522 để được tư vấn và hỗ trợ.