Văn phòng là không gian làm việc chung, nên khi thiết kế văn phòng 1000m2 sẽ tập trung vào phân chia không gian. Những không gian chính như lễ tân, phòng làm việc, phòng giám đốc… cần phải sắp xếp khoa học. Cùng tìm hiểu cách bố trí và thiết kế nội thất cho từng khu vực, của văn phòng 1000m2 này nhé.

  1. Kinh nghiệm thiết kế văn phòng diện tích 1000m2.

Việc sở hữu văn phòng đẹp mắt, lại tiết kiệm được chi phí là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Nếu như bạn cũng muốn sở hữu không gian làm việc đẹp, thì hãy nhớ một số lưu ý sau:

  • Vạch rõ ý tưởng cũng như phong cách thiết kế mong muốn từ đầu
  • Trong thiết kế nên chú trọng nhiều tới công năng
  • Tính thẩm mỹ nên được xây dựng bởi hệ thống đồ trang trí
  • Chú trọng tới yếu tố phong thủy, hợp mệnh người lãnh đạo
  • Đảm bảo hệ thống ánh sáng tốt, phục vụ cho công việc
  • Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín, chất lượng.
  1. Bố trí và thiết kế nội thất cho từng phòng trong thiết kế văn phòng 1000m2

2.1. Khu vực quầy lễ tân

Khu vực này được coi là “bộ mặt” của công ty. Vì thế, không gian này cần phải được thiết kế nổi bật lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, thể hiện được sức mạnh của đơn vị ấy.

Trong không gian này, hai hàng ghế sofa với 2 màu khác biệt đã tạo ra điểm nhấn ấn tượng. Thay vì chỉ sử dụng chiếc bàn tiếp khách bằng gỗ, thì nội thất decor sáng tạo với chiếc bàn nhỏ chân lồng đặt cạnh nhau khá đẹp mắt.

2.2. Khu vực làm việc của nhân viên

Đối với văn phòng diện tích 1000m2, thì không gian làm việc của nhân viên sẽ khá rộng rãi và sẽ có nhiều thiết kế đẹp. Không gian mở phá cách, cùng những chiếc bàn 6 cạnh sẽ làm không gian thực sự hiện đại và mới mẻ. Khi đó, mỗi bộ phận có thể chia nhóm và ngồi thảo luận theo dạng bàn tròn.

Đây là kiểu làm việc khá phổ biến ở Châu Âu, để giảm bớt sự trống trải và tăng sự kết nối giữa các nhân viên trong cùng bộ phận, cùng công ty. Thêm vào đó, mỗi chỗ ngồi đều sẽ được bố trí tủ đựng đồ, ghế tựa đa năng, bàn máy tính… đảm bảo đáp ứng nhu cầu làm việc của mỗi nhân viên.

2.3. Khu vực phòng họp

Trong không gian này, không chỉ đơn thuần là một phòng họp chung, mà có thể thiết kế thêm các phòng họp riêng lẻ cho từng phòng ban khác. Mỗi phòng họp sẽ được decor và thiết kế khác nhau, phù hợp với từng bộ phận sử dụng.

Các bộ phận có thể họp bất cứ khi nào cần thiết, mà không hề ảnh hưởng tới thời gian và không gian của các bộ phận khác.

2.4. Khu vực sinh hoạt riêng dành cho nhân viên

Đối với không gian văn phòng rộng 1000m2, thì việc để thiết kế một khu nghỉ ngơi dành riêng cho nhân viên là không thể bỏ qua. Có thể lựa chọn màu chủ đạo theo màu logo của công ty, màu sắc tươi mới để không gian này thực sự thư giãn. Ngoài ra, có thể trang bị thêm máy pha cafe, lò vi sóng, tủ lạnh…

Điều đặc biệt của khu vực này, đó là có cửa sổ kính hướng ra không gian thiên nhiên. Nhờ đó, nhân viên có thể vừa thư giãn vừa ngắm nhìn không gian bên ngoài, để mang tới những cảm xúc lạc quan, vui vẻ và tích cực.

  1. Riverhome – đơn vị thiết kế nội thất hàng đầu

Trên đây là những lưu ý dành cho các doanh nghiệp, khi có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng diện tích lớn 1000m2. Khi nắm bắt được những xu hướng này, thì doanh nghiệp sẽ sở hữu những văn phòng phù hợp và lý tưởng. Góp phần nào đó để nhân viên có không gian làm việc tốt nhất, đạt hiệu năng làm việc cao nhất.

Hy vọng, với những thông tin hữu ích mà Riverhome mang lại, doanh nghiệp sẽ có lựa chọn phù hợp cho riêng mình. Với những kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất, cùng đội ngũ KTS chuyên nghiệp và tận tâm. Riverhome tin chắc sẽ giúp bạn có được một không gian văn phòng ấn tượng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0986645522 để được tư vấn và hỗ trợ.