Với tình trạng thiếu hụt diện tích văn phòng ngày càng tăng, thiết kế văn phòng đa năng đang là xu hướng được nhiều công ty lựa chọn. Văn phòng không chỉ phục vụ nhu cầu công việc mà còn được tích hợp nhiều chức năng khác nhau giúp văn phòng trở nên tiện lợi hơn, đặc biệt tiết kiệm chi phí và diện tích.

1. Đặc điểm của thiết kế văn phòng đa chức năng

Văn phòng đa năng

Nhiều doanh nghiệp trẻ đang áp dụng thiết kế văn phòng đa chức năng vào thiết kế văn phòng của công ty mình. Đây là kiểu thiết kế văn phòng không theo những tiêu chuẩn truyền thống mà mang nhiều yếu tố hiện đại, thông minh và rất tiện dụng. Văn phòng đa chức năng không chỉ là một phòng làm việc hay phòng họp thông thường mà còn có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.
Có thể thấy những ưu điểm rõ ràng của thiết kế văn phòng này như sau:

  • Thiết kế hiện đại: Nội thất văn phòng thông minh thường được sử dụng trong thiết kế văn phòng đa chức năng, càng thiết kế hiện đại càng gọn gàng và tiện dụng.Nội thất không quá chú ý đến vẻ bề thế mà ưu tiên tính sáng tạo, thông minh và sự tinh tế.
  • Thiết kế văn phòng đa năng giúp tiết kiệm không gian: Văn phòng đa chức năng thường được sử dụng trong không gian nhỏ hoặc thậm chí lớn. Thiết kế hiện đại giúp tiết kiệm diện tích hơn.
  • Văn phòng đa năng Tiết kiệm chi phí: Việc thiết kế văn phòng đa năng hay phòng họp đa năng có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí thiết kế hay mua sắm nội thất. Thay vì mua nội thất cho nhiều phòng với nhiều chức năng khác nhau, người mua chỉ cần mua một loại nội thất cho một phòng nhưng giá trị sử dụng cao hơn. Phòng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

2. Thiết kế văn phòng phong cách đa năng

Văn phòng đa chức năng thì việc thiết kế văn phòng chủ yếu dựa trên việc đo đạc không gian của văn phòng. Văn phòng đa chức năng không chỉ có chức năng ngồi làm việc mà còn có thể dùng để lưu trữ hồ sơ, tài liệu hoặc là nơi ngồi tiếp khách, gặp gỡ khách hàng trong cùng một không gian.
Để thiết kế phòng làm việc đa năng cho những không gian giản thì bạn có thể ứng dụng những kiểu thiết kế nội thất sau:
Để thiết kế văn phòng đa chức năng cho không gian đơn giản, bạn có thể áp dụng các phong cách thiết kế nội thất sau:

Gắn hệ thống máy tính để bàn sát tường

Kê bàn ​​làm việc sát tường là lựa chọn tốt nhất cho những không gian làm việc nhỏ. Gắn hệ thống mặt bàn sát tường là giải pháp hoàn hảo cho không gian nhỏ. Bạn có thể đặt bàn làm việc đứng, bắt vít vào tường và gia cố dưới chân tường cho vững chắc. Để giữ cho không gian làm việc của bạn ngăn nắp hơn, bạn có thể sử dụng một vài chiếc kệ treo tường hoặc một vài ngăn kéo có thể tháo rời ở phía dưới để đựng đồ.

Sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn

Trong một văn phòng nhỏ, không nên chọn những đồ nội thất quá cồng kềnh, tốn nhiều diện tích. Hãy chọn những chiếc bàn có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và những chiếc kệ siêu nhỏ, siêu ngắn đủ lớn cho một chiếc máy tính xách tay và chuột máy tính. Những hồ sơ, tài liệu cần xử lý sẽ được đặt trên những ngăn kéo thông minh hoặc kệ đơn treo tường. Thiết kế này phù hợp hơn với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.

Sử dụng tủ hồ sơ treo tường

Thay vì sử dụng các loại tủ hồ sơ dọc hoặc ngang, bạn có thể thiết kế tủ hồ sơ treo tường để tiết kiệm diện tích. Đồng thời, thiết kế này còn giúp văn phòng gọn gàng hơn.
Sử dụng tủ và kệ thấp để làm bàn học thông minh
Với một văn phòng đa năng, đừng quên tận dụng bất kỳ tủ, kệ thấp nào trong phòng để tạo ra những ngóc ngách làm việc ưng ý. Đồng thời, sử dụng bàn làm việc được thiết kế khéo léo cũng là cách giúp văn phòng trở nên hiện đại hơn.
Trên đây là một số kiến thức về thiết kế văn phòng đa năng. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thiết kế văn phòng có đầy đủ công năng có thể liên hệ tới River Home qua hotline 0986645522. Đội ngũ KTS với nhiều năm kinh nghiệm sẽ đưa ra các phương án thiết kế làm hài lòng những chủ nhân khó tính nhất.