Trong những bài viết về các phong cách thiết kế thiết kế văn phòng đẹp trên thế giới mà River Home đã tổng hợp, nổi bật lên là mẫu thiết kế văn phòng phong cách Hàn Quốc. Xuất hiện lần đầu thông qua các bộ phim của “xứ sở kim chi”, kiểu văn phòng này liệu có những điểm đặc biệt gì để chúng ta cùng nhau tìm hiểu?

1. Thiết kế văn phòng phong cách Hàn Quốc phát triển sự sáng tạo nhân viên

Thiết kế văn phòng phong cách Hàn Quốc mang đến những mẫu thiết kế hiện đại, cùng với đó là đề cao tính lịch sự với không gian mở thoáng đãng. Trong văn hóa người Hàn họ đặc biệt chú trọng tới phát triển và sáng tạo. Bởi vì chúng tác động rất lớn tới hiệu quả và năng suất làm việc của mỗi nhân viên. Chính vì thế hầu như các doanh nghiệp của Hàn Quốc rất chú trọng đầu tư thiết kế văn phòng làm việc.

Đồ dùng nội thất trong văn phòng Hàn Quốc đa số đều mang tính hỗ trợ cho sự sáng tạo, tối ưu hiệu suất công việc cho nhân viên. Các KTS cũng nhạy bén áp dụng các công nghệ tiên tiến vào thiết kế văn phòng. Có thêt dễ dàng nhận thất các thiết bị điện tử thông minh, tối tân sẽ xuất hiện trong các không gian làm việc. Đây là lý do ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam học hỏi xu hướng thiết kế văn phòng nước bạn.

Một điều dễ thấy tại văn phòng làm việc phong cách Korea đó là không gian làm việc thường được hân theo từng cụm (module) – nhằm tạo ra không gian làm việc mở nhưng vẫn đảm bảo yếu tố riêng tư cho từng cá nhân thông qua sự kết hợp khéo léo giữa bàn làm việc và các loại vách ngăn từ gỗ, mica, kính,….

2. Thiết kế văn phòng Hàn Quốc đề cao sự tinh tế và tính thẩm mỹ

“Sự tinh tế” là cụm từ chính xác nhất để nhận định về thiết kế văn phòng phong cách Korea. Hiện nay, thiết kế nội thất phong cách Hàn Quốc được cả thế giới công nhận và đánh giá rất cao về sự trang nhã, hài hòa mà các vật dụng nội thất mang lại.

Ngoài công năng, người Hàn cũng có các tiêu chuẩn về sản phẩm nội thất phải có tính thẩm mỹ. Bởi thế nên họ vô cùng quan tâm đến các chi tiết cho dù là nhỏ nhất. Trong văn phòng các nội thất cần có tính hiện đại nhưng cũng phải trang nhã tương xứng với chất lượng.

Sự tinh tế được thể hiện ngay từ những chiếc nắp bàn, chân bàn khi đi dây tiện dụng hay dưng ống luồn dây điện an toàn tuyệt đối. Khi mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm nội thất văn phòng phong cách Korea rất nhanh đã tạo được tiếng vang, và đem đến cho lĩnh vực thiết kế nước ta một trải nghiệm mới mẻ.

3. Thiết kế văn phòng Korea không ngừng cải tiến và tối ưu để đáp ứng nhu cầu của nhân viên

Trong văn hóa của người Hàn, quan điểm tôn trọng người sử dụng đi sâu vào các mẫu thiết kế văn phòng. Điểm nổi bật mang tính đặc trung co thể kể đến ở phong cách Hàn Quốc dành cho văn phòng đó là ưu tiên lắng nghe ý kiến của người dùng. Nhờ đó cải thiện chất lượng thiết kế và tối ưu hóa đáp ứng nhu cầu làm việc của nhân viên, sau đó mang lại cho họ niềm vui và sự thoải mái khi sử dụng.

Các sản phẩm thiết kế văn phòng phong cách Hàn Quốc ngày một hiện đại hóa, tự động hóa các chức năng. Do đó chúng hỗ trợ tốt nhất cho người dùng. Ví dụ: những sản phẩm kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích văn phòng như tủ sách, bàn làm việc, bàn họp dần được thay thế bởi những vật dụng nội thất mang công nghệ hiện đại.
Trong những năm gần đây, nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc bắt đầu nhiều hơn vào thị trường Việt Nam. Nhờ đó các KTS Việt Nam dễ dàng đón nhận và thích nghi với các xu hướng mới trong lĩnh vực thiết kế văn phòng.

Các KTS nhà River Home luôn đón đầu xu hướng thiết kế nổi bật hiện nay, trong đó có thiết kế văn phòng phong cách Korea. Nếu bạn là một người yêu thích văn hóa Hàn Quốc và muốn đem sự tinh tế vào trong không gian làm việc cho nhân viên có thể tham khảo phoang cách nội thất Hàn Quốc. Để hiểu hơn về phong cách này hãy nhấc từ máy gọi ngay tới hotline 0986645522 để nhận được sự tư vấn cụ thể và nhanh nhất từ đợi ngũ KTS nhà River Home.