Ngày nay các chủ doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến văn phòng làm việc của nhân viên. Do đó thiết kế văn phòng hiện đại ngày càng trở lên phổ biến. Để có được không gian nội thất văn phòng mới, nổi bật và độc đáo không phải là điều dễ dàng. Sau đây KTS River Home xin chia sẻ với các bạn 1 vài bí quyết để có một văn phòng đẹp hiện đại cho công ty của mình.

1 Thiết kế văn phòng với xu hướng không gian phòng xanh

Với đặc thù nhân viên văn phòng họ thường phải làm việc với cường độ cao trong thời gian từ 8-10 tiếng 1 ngày. Việc thiết kế văn phòng với không gian xanh chính là giải pháp hoàn hảo nhất để mang lại không gian làm việc thoải mái, giúp giảm street hiệu quả.

Không gian xanh chính là việc trang trí, thiết kế đưa cây xanh vào không gian làm việc. Chỉ một vài chậu hoa, cây cảnh, bình hoa tươi nhưng với sự sắp xếp hợp lý, khoa học đã giúp tô điểm vào không gian xanh thêm mướt mắt và gần gũi với thiên nhiên. Còn gì tuyệt vời hơn khi chính những nhân viên được chăm sóc, vun vén cho cây xanh tại vị trí làm việc của mình. Được nhìn chúng lớn lên phát triển mỗi ngày, đó chính là nguồn cảm hứng để các nhân viên hoàn thành công việc được giao. Ngoài việc bố trí cây xanh ở trên bàn làm việc bạn lên bố trí thêm cả các góc tường hoặc các vách ngăn trong nhà. Bố trí các mảng tường xanh cũng được các kiến trúc sư khuyên dung.

Không chỉ sử dụng cây xanh để trang trí cho không gian mà còn giúp điều hòa không khí. Quá trình trao đổi chất của cây xanh làm giảm nhiệt độ trong phòng. Từ đó hạn chế được việc sử dụng điều hòa, tiết kiệm điên năng và nâng cao sức khỏe cho nhân viên.

2 Thiết kế văn phòng với xu hướng thiết kế văn phòng mở

Xu hướng thiết kế văn phòng mở đang rất “hot” trong những năm gần đây. Với thiết kế này, các vật dụng, đồ dung không cần thiết trong văn phòng sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Thay vào đó là sử dụng hệ thống vách ngăn, hệ bàn dài và hệ tủ đơn giản sẽ tạo không gian kết nối giữa các bộ phận trong công ty. Thiết kế văn phòng mở sẽ loại bỏ tối đa các bức tường ngăn, thay vào đó là vách kính trong suốt sẽ tạo được sự thoải mái, tăng khả năng sáng tạo cho toàn bộ nhân viên.

Không gian văn phòng mở thúc đẩy được sự tương tác giữa các nhân viên, tăng khả năng làm việc. Thiết kế văn phòng với không gian mở có nhiệm vụ là hỗ trợ gián tiếp việc kết nối nhân viên giữa các bộ phận, đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm liên tục. Và những doanh nghiệp có công việc đòi hỏi sự sáng tạo.
Không chỉ dừng lại ở đó, xu hướng thiết kế này còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tài chính do không cần phải thuê văn phòng quá rộng. Đồng thời cũng giảm được khá nhiều chi phí cho việc cải tạo, sửa chữa và đầu tư trang thiết bị làm việc, đồ dung văn phòng.

3 Thiết kế phòng làm việc với Xu hướng thiết kế đa chức năng

Với quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng hạn hẹp, kéo theo đó là chi phí thuê văn phòng sẽ đắt đỏ. Vì vậy việc thiết kế phòng làm việc đa chức năng cũng là một lựa chọn thông minh. Với xu hướng thiết kế này văn phòng không chỉ còn là nơi để làm việc nữa mà sẽ được kết hợp thêm nhiều chức năng khác như học tập, họp hành, khu vực vui chơi giải trí. Tuy nhiên thiết kế cần phải hài hòa để dễ dàng sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, tối đa được công năng sử dụng của từng khu vực.

Để hiểu hơn về xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại cũng như dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng tại các tỉnh thành mà River Home cung cấp. Xin mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn nhanh nhất từ các KTS đầu ngành theo địa chỉ:
Công ty cổ phần kiến trúc nội thất River Home
CT4A1 KĐT Bắc Linh Đàm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
SĐT: 0915.413.868
Hotline: 098.664.5522