Tình trạng chi phí thuê mặt bằng văn phòng và giá nhà đất ngày càng có xu hướng tăng cao, để sở hữu một văn phòng làm việc rộng rãi không phải là điều dễ dàng nhất là đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Do đó, giải pháp biến tấu, thiết kế văn phòng làm việc nhỏ trở nên rộng hơn được rất nhiều doanh nghiệp chọn lựa. Một số chia sẻ của dưới đây của Riverhome chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn, mời bạn cùng tham khảo!

1. Sử dụng những vách ngăn cho văn phòng nhỏ thiết kế hiện đại

Có vẻ như sử dụng vách ngăn để nới rộng không gian có vẻ như là giải pháp bất hợp lý bởi thường vách ngăn được sử dụng để ngăn cách, phân chia không gian lớn. Tuy nhiên, không chỉ đối với không gian lớn mà sử dụng vách ngăn còn là giải pháp tối ưu giúp cả không gian văn phòng nhỏ trông rộng hơn.

Sử dụng những vách ngăn nhỏ chính là giải pháp tối ưu trong không gian hẹp

Có thể loại bỏ những bức tường thô kệch, dày đặc và nhàm chán thay vào đó là những tấm vách ngăn bằng kính giúp không gian văn phòng hiện đại trở nên thoáng đãng hơn trong khi vẫn đảm bảo được không gian riêng tư khi làm việc.

Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu vách ngăn với thiết kế độc đáo, đẹp mắt, chất liệu đa dạng. Trong đó có vách ngăn bằng meca và kính trong suốt,.. rất dễ lắp đặt với trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ nên được khách hàng rất ưa chuộng trong thiết kế thi công văn phòng tạo không gian làm việc ấn tượng.
Bên cạnh việc sử dụng vách ngăn nguyên tấm bằng mica hoặc kính thì vách ngăn được tạo từ những thanh gỗ xếp chồng hoặc xếp cạnh nhau cũng rất được ưa chuộng. Không gian văn phòng vẫn có sự phân chia nhưng nhờ những khoảng trống giữa các thanh gỗ đã tạo nên điểm nhấn ấn tượng, có tính nghệ thuật rất đặc biệt.

2. Chọn tone màu sáng làm chủ đạo cho tường văn phòng.

Màu sắc được kết hợp hài hoà giúp loại bỏ sự “nhàm chán” và “áp lực” của một văn phòng làm việc thông thường như mọi người vẫn nghĩ. Dựa theo điều kiện ánh sáng, hướng và yếu tố phong thuỷ của văn phòng làm việc để chọn màu của sơn tường sao cho phù hợp.

Sự kết hợp hài hòa giữa màu sơn tường và sàn gỗ tạo nên không gian nhẹ nhàng, tươi sáng

Nên sử dụng những tone màu sáng để sơn tường để giúp không gian văn phòng rộng thoáng hơn thay vì sử dụng những tone màu tối sẽ khó kết hợp với những dải màu khác và cho cảm giác văn phòng làm việc nhỏ bé hơn. Những màu trung tính thường được chọn như: trắng, vàng, xanh nhạt bởi chúng rất dễ để phối nhiều màu cùng lúc. Và thực tế cho thấy thì văn phòng công ty có sơn tường màu trắng chủ đạo sẽ cho hiệu ứng thị giác rất tốt.

Bên cạnh đó thì nguồn ánh sáng của văn phòng cũng vô cùng quan trọng. Thiết kế văn phòng với ánh sáng hợp lý kết hợp với cách bố trí đồ nội thất hài hoà sẽ giúp cho không gian văn phòng trông rộng hơn trước khá nhiều.

3. Thiết kế nội thất cho văn phòng công ty không gian mở

Những thiết kế văn phòng kiểu truyền thống đã không còn phù hợp với phong cách làm việc hiện nay của các công ty thuộc các thành phố do cách bố trí nội thất cứng nhắc, mỗi nhân viên có một bàn làm việc riêng gây lãng phí tài nguyên, mỗi phòng làm việc lại phải có tủ tài liệu riêng rất cồng kềnh,.. Thay vào đó là xu hướng thiết kế văn phòng không gian mở sẽ phá bỏ rào cản giữa các nhân viên với nhiều ưu điểm rất đáng để quan tâm.

Không gian mở tạo cảm giác thoải mái và thông thoáng

Mọi sự ngăn cách trong không gian văn phòng đã bị loại bỏ, mọi hoạt động của nhân viên trong công ty sẽ diễn ra trong cùng một không gian rộng thoáng với lối đi rộng rãi, tăng được sự kết nối giữa các phòng ban, giữa các bộ phân, giữa các nhân viên với nhau. Tuy nhiên sẽ vẫn có sự phân chia giữa các phòng ban, giữa các bộ phận bằng cách mọi người sẽ ngồi làm việc theo cụm.

Dựa vào những đặc điểm của thiết kế văn phòng công ty không gian mở để lựa chọn những đồ nội thất sao cho phù hợp. Dạng bàn văn phòng thiết kế dài dành cho 4 đến 6 người ngồi làm việc có phân cách với nhau bằng vách ngăn lửng hay kiểu bàn dành cho 4 đến 6 người cùng ngồi chung không có vách ngăn lửng là phương án rất thiết thực. Hộc tủ di động thông minh cũng được sử dụng thay thế cho loại tủ tài liệu truyền thống. bởi chúng dễ tháo lắp, đảm bảo thẩm mỹ và phát huy được mọi công năng.

Nếu muốn tận dụng những đồ nội thất của văn phòng thiết kế kiểu truyền thống cho văn phòng thiết kế mở nhằm tránh lãng phí cần phải xem xét và có phương án bố trí thích hợp, đảm bảo tiết kiệm được diện tích văn phòng hiện đại, nhiều người sử dụng.
Hy vọng, bí quyết thiết kế văn phòng làm việc nhỏ trở nên rộng rãi hơn mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc cải tạo lại văn phòng nhỏ của công ty mình. Chúc các bạn thành công!