Thiết kế nội thất shophouse Ecopark đẹp đang dần trở thành một xu hướng kinh doanh hiện nay. Bơi những lợi ích đa chiều nó mang lại là vô cùng lớn. Vậy Shophouse là gì? Đặc điểm nổi bật của căn hộ shophouse ra sao? Làm sao để có được một căn nhà shophouse vừa có thể kinh doanh, vừa phục vị sinh hoạt thường ngày của gia đình? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1. Căn shophouse là gì?

Shophouse là loại hình nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh thương mại. Các căn shophouse thường có nhiều loại kết cấu và nội thất khác nhau, nhưng cao từ 2 tầng trở lên, nằm trong khu dân cư đông đúc. Các tầng dưới của ngôi nhà thường để kinh doanh, buôn bán, các tầng trên là khu vực sinh hoạt của gia đình.

Trên thế giới Shophouse đã trở nên khá phát triển đây cũng là sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Bởi các căn hộ này được thiết kế tinh xảo và đầy đủ công năng, có thể phục vụ cả hoạt động thương mại và sinh hoạt hoặc cho thuê.
Loại hình shophouse này đang được triển khai tại hầu hết các khu đô thị mới cao cấp hiện nay như: Vinhomes, Ecopark, Ciputra, Sun Grand City Hillside Residence, …
Hầu hết các khu đô thị cao cấp mới ngày nay đều triển khai loại nhà shophouse này như: Vinhomes, Ecopark, Ciputra,Sun Grand City Hillside Residence,…

2. Những đặc điểm của shophouse Ecopark

Thiết kế thông minh: Nhà phố thương mại tích hợp thông minh cả chức năng ở và kinh doanh, mỗi căn shophouse cao từ 2 tầng trở lên, tạo ra không gian ngăn cách hai khu vực. Tầng 1 có thể mở các cửa hàng kinh doanh buôn bán như siêu thị mini, văn phòng cho thuê, nhà thuốc,…. Phía trên là không gian sinh sống của gia đình. Lợi thế khi sở hữu căn hộ này như mua một mà được hai.
Vị trí đẹp, thuận tiện: Shophouse thường được các chủ đầu tư dự án lựa chọn là vị trí trung tâm dễ dàng di chuyển giữa khu dân cư đông đúc. Vị trí này giúp cho việc giao dịch kinh doanh diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn, đây là lợi thế giải thích tại sao ngày càng nhiều người ưa chuộng shophouse.

Giá trị của các căn shophouse rất lớn: Các căn shophouse được nhiều người săn đón do vị trí thuận lợi và cấu trúc khéo léo. Bên cạnh đó, loại hình nhà ở này có số lượng hạn chế, một dự án lớn chỉ chiếm 3-5%. Nhờ đó, tính độc đáo và giá trị của shophouse được nhân lên trên nhiều phương diện.

3. Bí kíp để thiết kế nội thất nhà shophouse Ecopark ấn tượng

Kiến trúc và thiết kế nội thất là hai công trình tạo nên vẻ đẹp và giá trị của một ngôi nhà. Tuy nhiên, thiết kế của các căn shophouse thường tương đồng hoặc phối hợp với thiết kế tổng thể của căn hộ nên thiết kế nội thất được gia chủ quan tâm hàng đầu. Dưới đây là một số lời khuyên khi lựa chọn nội thất shophouse.

3.1. Xác định mục đích sử dụng căn shophouse

Thiết kế shophouse Ecopark đẹp là phục vụ cho sinh hoạt chính của con người trong ngôi nhà. Ngay từ đầu khi tìm kiếm các phong cách thiết kế nội thất cần làm rõ mục đích sử dụng.

Nếu chủ đầu tư sử dụng shophouse để mở shop ở tầng 1 thì sẽ yêu cầu thiết kế khác với mở văn phòng hoặc cho thuê. Hoặc có một số trường hợp chủ cửa hàng chỉ sử dụng shophouse để kinh doanh chứ không dùng để ở. Với những nhu cầu khác nhau thì việc sắp xếp đồ đạc cũng khác nhau.

3.2. Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất shophouse Ecopark

Phong cách thiết kế nội thất quyết định phần lớn đến vẻ đẹp của căn shophouse. Với đặc điểm là nhiều tầng, đa mục đích sử dụng nên phong cách thiết kế nội thất của các căn shophouse cũng khá đặc biệt. Gia chủ có thể lựa chọn giữa hai phong cách không gian sống đối lập. Tầng 1 thương mại một phong cách khác, tầng 2 dùng đẻ ở một phóng cách khác để tách biệt rõ ràng hơn.
Tuy nhiên, để đảm bảo sự hài hòa cho ngôi nhà, các căn shophouse thường được thiết kế theo phong cách đồng nhất. Các phong cách thiết kế như: Hiện đại, Tân cổ điển, Đương đại, Đông Dương… là những thiết kế được nhiều gia chủ lựa chọn.

3.3. Đầu tư cố định vào đồ nội thất

Để xác định đầu tư vào bên trong shophouse, không chỉ cần một số tiền nhất định, mà còn phải dành thời gian, tâm sức để tìm hiểu, …. Chủ đầu tư phải xác định rõ ràng trước, cộng thêm một phần chi phí phát sinh. Chỉ như vậy, bạn mới có thể chắc chắn lựa chọn được thiết kế nội thất phù hợp với nhu cầu và điều kiện của ngôi nhà của mình.

3.4. Tìm kiếm đơn vị thiết kế nội thất shophouse Ecopark uy tín – River Home

Nếu gia chủ tìm được một đơn vị thiết kế nội thất uy tín thì sẽ dễ dàng hơn trong việc giải quyết khi thiết kế nội thất shophouse về mục đích sử dụng, phong cách, chi phí sửa chữa,….

Sẽ thật tuyệt vời nếu gia chủ biết được nơi có thể thiết kế và sản xuất nội thất và trực tiếp thi công. Ở đơn vị được chọn, phải có đội ngũ kiến trúc sư tài năng, tư vấn nhiệt tình, nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Họ có xưởng sản xuất riêng để đảm bảo chất lượng và chịu trách nhiệm thi công để đảm bảo tiến độ.

Nếu bạn chưa thể tìm kiếm được một đội ngũ chuyên thiết kế shophouse chuyên nghiệp, hãy tìm đến River Home. Bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp căn hộ shophouse của bạn qua từng nét phác họa của chúng tôi. Hãy nhấc máy và liên hệ đến hotline 098.664.5522 để được tư vấn.