Một không gian mở, tràn ngập ánh nắng với những mảng màu giúp tăng cường khả năng sáng tạo và thúc đẩy tinh thần là tiêu chuẩn trong các văn phòng hiện đại. Nếu bạn tò mò về những lợi ích của phong cách thiết kế văn phòng hiện đại hoặc bạn chỉ muốn thêm gia vị cho không gian làm việc nhàm chán của mình, hãy để River Home giúp bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các yếu tố của phong cách thiết kế văn phòng hiện đại và các xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại mới nhất năm 2022.

Thiết kế văn phòng hiện đại là gì?

Phong cách hiện đại được biết đến với những đường nét mạch lạc, dứt khoát, màu sắc nhẹ nhàng hài hòa để tạo một không gian mở mang lại không gian làm việc năng động, khỏe khoắn và sáng tạo cho nhân viên, nâng cao hiệu suất công việc. Đặc trưng của nội thất văn phòng phong cách hiện đại là màu sắc đơn giản, bề mặt phẳng, mịn và chủ yếu tập trung vào công năng chứ không tập trung nhiều vào các đường nét thiết kế. Các gam màu chủ yếu được sử dụng cho phong cách này là: gỗ, trung tính làm tôn lên vẻ sang trọng, phóng khoáng đậm chất hiện đại cho không gian làm việc.

5 Lợi ích của Thiết kế Văn phòng Hiện đại:

1. Tăng hiệu quả công việc

Các nhà thiết kế nội thất nhận ra rằng không gian làm việc đa dạng có thể thúc đẩy năng suất và sự tập trung. Nói cách khác, người lao động cần không gian riêng tư cũng giống như họ cần không gian mở để làm việc chung. Nói đến phong cách nội thất văn phòng hiện đại, người ta thường hình dung ra những không gian mở, những bức tường kính và những nhân viên đang quây quần bên những chiếc bàn cộng tác để hoàn thành công việc. Nhưng đây chỉ là một phần của phong cách hiện đại này.
Phong cách Thiết kế Văn phòng Hiện đại bao gồm không gian mở và còn được kết hợp với những không gian đóng kién nhằm tạo những không gian riêng tư, yên tĩnh phù hợp với những công việc yêu cầu cao ở khả năng tập trung và đòi hỏi sự sáng tạo cá nhân.

2. Tăng cường sức khỏe cho nhân viên

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố cơ bản trong thiết kế văn phòng hiện đại. Ánh sáng tự nhiên được tràn vào không gian làm việc cách tinh tế giúp đảm bảo sức khỏe cho các nhân viên làm việc. Theo một nghiên cứu từ Khoa Thiết kế và Phân tích Môi trường tại Đại học Cornell kết luận rằng những người làm việc trong văn phòng có ánh sáng tự nhiên được tối ưu hóa sẽ ít đau đầu hơn 63%, ít buồn ngủ hơn 56% và giảm 51% mỏi mắt. Thêm một chút ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài hơn.

3. Giảm căng thẳng và lo lắng

Căng thẳng stress là một vấn đề nghiêm trọng đối với từng cá nhân – đặc biệt là ở nơi làm việc. Nó sẽ ảnh hưởng đến năng suất, căng thẳng trong các mối quan hệ với đồng nghiệp và ảnh hưởng cả đến đời sống cá nhân. Vì vậy với thiết kế mở, thân thiên của phong cách Thiết kế Văn phòng Hiện đại giúp giảm bớt căng thẳng, cùng với việc sử dụng không gian mở sẽ tạo nên một bầu không khí thư giãn hơn cho các nhân viên làm việc.
Một văn phòng hiện đại tích hợp nhiều yếu tố tự nhiên hơn – như thực vật, không gian xanh và các tính năng của nước – có thể giúp làm dịu căng thẳng và lo lắng cho nhân viên của bạn. Sự kết hợp các yếu tố tự nhiên vào các tòa nhà và không gian văn phòng được gọi là thiết kế ưa sinh học – một môi trường ưa thích sinh học sẽ làm giảm căng thẳng và lo lắng và đang là xu hướng gia tăng trong các thiết kế tòa nhà và văn phòng hiện đại.

4. Giúp để lại ấn tượng lâu dài đối với khách hàng và nhân viên:

Thiết kế văn phòng nói lên nhiều điều về bản sắc của một công ty và văn hóa doanh nghiệp cũng được thể hiện nhiều đặc biệt trong nội thất văn phòng. Đó là một phần trong cách một doanh nghiệp truyền đạt văn hóa, lý tưởng và tầm nhìn của mình với khách hàng (và những người được tuyển dụng tiềm năng).

Thiết kế văn phòng hiện đại tích hợp chủ ý cá tính của một công ty vào không gian làm việc của họ. Một thiết kế văn phòng hiện đại, sắc nét cũng là một công cụ để tạo ấn tượng đầu tiên.

Hy vọng sau bài viết này, bạn đã tìm được ý tưởng thiết kế phù hợp với điều kiện và tình hình của doanh nghiệp mình. River Home luôn cố gắng tìm tòi và nghiên cứu rất nhiều những phong cách, ứng dụng của vật liệu, giải pháp thi công để cho ra đời những ý tưởng thiết kế vừa hài hòa về mặt thẩm mỹ nhưng phải mang dấu ấn riêng của doanh nghiệp, vừa tối ưu về công năng sử dụng, giá thành hợp lý và bền đẹp với thời gian. Bởi với chúng tôi, nội thất không chỉ là giải pháp cho không gian sống mà còn gói ghém trọn vẹn những yêu thương.