Ngày nay xu hướng thiết kế Duplex phong cách tân cổ điển được khá nhiều gia chủ ưu thích. Bởi sự hài hòa từ các món nội thất đên các đường nét thể hiện đầu sự sang trong và tinh tế. Khong nhưng thế, phong cách tân cổ điển còn khéo léo khoe ra được gu thẩm mỹ và cá tính của chủ nhân căn hộ. Hãy cùng River Home khám phá nét đặc trưng của phong cách tân cổ trong thiết kế căn hộ Duplex nhé!

1. Phong cách tân cổ điển là gì?

Phong cách tân cổ điển hay được biết đến với tên tiếng anh là NeoClassical Style. Đây là một phong cách được cách tân từ những đường nét của phong cách cổ điển. Có nghĩa qua thời gian phát triển, phong cách tân cổ điển đã thay thế, lược bỏ đi nhưng hoa văn, chi tiết rườm rà của phong cách cổ điện. Thay vào đó, phong cách tân cổ chọn lọc những tinh hoa những điểm đẹp đẽ nhất mang đến không gian thời thượng, hợp gu khách hàng.

Trong suốt từ thế XVIII đến XIX đây được coi là thời kì hoàng kim của phong cách tân cổ điển. Trong khoảng thời gian này, đỉnh cao của sự phát triển là hầu hết toàn bộ kiến trúc Châu u đều theo đuổi phong cách thiết kế này.

2. Đặc trưng khi thiết thiết kế Duplex phong cách tân cổ điển

Khi thiết kế Duplex phong cách tân cổ điển cần chú ý đến những đặc trưng cơ bản như sau:

2.1 Thiết kế Duplex phong cách tân cổ điển đề cao tính đối xứng

Đặc trưng quan trọng nhất trong thiết kế phong cách tân cổ điển đo chính là tạo ra không gian có tính đối xứng, cân bằng. Đây là một trong những tinh hoa kiến trúc cổ điển được phong cách tân cổ điển kế thừa và phát huy. Khi bắt tay vào thiết kế Duplex phong cách tân cổ điển, nhiều gia chủ đã quên đi hoặc hiểu sai khái niệm này nên đã lược bỏ đi tính đối xứng cân bằng trong thiết kế. Điều này đã rẽ hương của phong cách tân cổ điển thành bán cổ điển.

2.2 Thiết kế Duplex phong cách tân cổ điển tạo ra không gian sang trong

Trong phong cách tân cổ phân chia các mảng tường cùng với các họa tiết ô theo “tỷ lệ vàng” luôn được đề cao. Một không gian sống có đúng nghĩa với phong cách tân cổ hay không đều phụ thuộc vào yếu tố này. Cũng nhờ phân chia các chi tiết theo tỷ lệ vàng mà khi bước vào không gian này bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế, sang trọng và hài hòa.

2.3 Thiết kế Duplex phong cách tân cổ điển cần chú ý đến màu sắc trang nhã

Trong thiết kế, màu sắc đóng vai trò là chất xúc tác, ảnh hưởng trực tiếp đến mắt , do đó nó càng trở lên quan trong trong thiết kế không gian tân cổ điển. Các màu sắc trong phong cách tân cổ thường có thiên hướng trang nhã, nhẹ nhàng nhưng vẫn tôn lên được sự quý phái. Các màu thường được sử dụng trong không gian tân cổ là trắng, kem, vàng nhạt, chấm phá thêm là những màu như đỏ boocdo, xanh rêu, vàng ánh kim,…Đây đều là những màu sắc được các bậc quý tộc Phương Tây thường xuyên sử dụng.

2.4 Hoa văn trong thiết kế Duplex phong cách tân cổ điển

Nhắc đến thiết kế Duplex phong cách tân cổ điển mà thiết đi yếu tố họa tiết hoa văn cùng phào chỉ là thiết sót lớn. Phong cách tân cổ chú trọng đến các điểm nhấn hoa văn trên tường hơn cả. Muốn nhận biết một không gian tân cổ điển hãy chú ý đến các bức tường, những đường phào chỉ được chăm chút chạm khắc tỉ mỉ đó là điểm nhấn của không gian tân cổ.

2.5 Chất liệu được đề cao khi thiết kế Duplex phong cách tân cổ điển

Chất liệu cao cấp là một yếu tố quan trọng tạo nên không gian tân cổ điển tinh tế, sang trọng mang hơi thở quý tộc. Các chất liệu như gỗ tự nhiên, da thú, đá thiên nhiên, hay gấm lụa,.. đều luôn bền đẹp và làm tăng tính thẩm mỹ của không gian.

Trên đây River Home đã tổng hợp những đặc trưng khi thiết kế Duplex phong cách tân cổ điển, hy vọng bài viết đã giúp quý khách hàng có được những thông tin hữu ích. Nếu bạn chưa thể tìm kiếm được một đội ngũ chuyên thiết kế cho không gian sống mơ ước của mình, hãy tìm đến River Home. Đội ngũ KTS của chúng tôi sẽ đem đến những phương án thiết kế hoàn hảo nhất đến bạn. Hãy nhấc máy và liên hệ đến hotline 098.664.5522 để được tư vấn.