Để công việc được hoàn thành với hiệu suất cao nhất thì không những cần sự nỗ lực chịu khó của nhân viên mà còn cần phải có một môi trường làm việc thật chuyên nghiệp. Thiết kế văn phòng được đánh giá là chuyên nghiệp cần phải đảm bảo được các yếu tố như tính thẩm mỹ và công năng sử dụng hợp lý, ấn tượng, decor trang trí hài hòa và có không gian giải trí mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo đến cho nhân viên. Dưới đây là 4 phong cách thiết kế văn phòng đang được ưa chuộng nhất hiện nay và có thể mang lại những hiệu quả tích cực trong công việc.

Thiết kế văn phòng theo phong cách công nghiệp

Thiết kế văn phòng theo phong cách công nghiệp là việc văn phòng làm việc được thiết kế theo mô hình các xí nghiệp hay nhà máy nổi bật với các tone màu trầm như đen, xám, nâu gỗ. Đây là phong cách khá là phóng khoáng và mạnh mẽ. Phong cách này mang tính độc đáo giúp tạo nên một sức sống tràn trề cho văn phòng làm việc. Không gian các phòng ban không có sự phân định rạch ròi, nhưng được chia tách bởi bởi những chi tiết đắt giá. Ngoài ra, các vật liệu sử dụng cũng chủ yếu là bê tông và thép nhằm tạo sự tự do và nhiều năng lượng.

Đặc biệt, các bức tường được để thô và phần trần cao để lộ ra các ống nước và phần dầm của tường gợi tính thô sơ nhất lại trở thành sự khác biệt lớn nhất của phong cách công nghiệp, mang lại cho không gian làm việc sự mới lạ, ấn tượng.

Thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại

Thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại chủ yếu chú trọng vào màu sắc và công năng của nội thất. Màu sắc phổ biến được các nhà thiết kế cho văn phòng làm việc theo phong cách này là các màu trung tính như màu đen, màu trắng, màu xám, … Về nội thất thì được thiết kế đơn giản, không cầu kỳ phức tạp nhưng lại mang giá trị sử dụng rất cao.
Theo phong cách bày trí này văn phòng làm việc của bạn trông sẽ rất đẳng cấp, bầu không khí của văn phòng mang đến cho nhân viên và các khách hàng đến đây cảm giác rất thoải mái. Từ đó hiệu quả công việc cũng được nâng cao lên rất nhiều

Thiết kế văn phòng tạo cảm hứng sáng tạo

Nghe tên chúng ta cũng có thể mường tượng ra phong cách này phải không ạ? Đây là phong cách thiết kế văn phòng sử dụng chủ yếu là các màu nổi bật tạo sự độc đáo, các khối hình họa thì vô cùng ấn tượng. Mang đến cho người sử dụng cảm hứng sáng tạo phù hợp với những công việc cần sự sáng tạo, phá cách.

Không gian riêng rất chill cho các công ty cần sự sáng tạo cao từ nhân viên

Với phong cách này thì các màu trung tính sẽ được dùng làm nền cho các màu nổi, hoặc chúng được sắp xếp ở cạnh nhau để tạo sự đối lập giữa các khối màu. Với cách bày trí hợp lý và cân đối giữa các màu sắc sẽ mang lại sự hài hòa và hiệu quả rất cao.

Đặc biệt khi các khối màu được phối với nhau theo chiều ngang thì văn phòng của bạn sẽ có cảm giác rộng hơn, trần nhà thì thấp hơn. Còn nếu phối theo chiều dọc thì văn phòng lại có cảm giác hơi chật hẹp nhưng trần nhà lại cao hơn. Vì vậy, khi bạn thiết kế văn phòng làm việc theo phong cách này thì cần phải quan tâm đến vấn đề lựa chọn sự phù hợp về chiều ngang hoặc chiều cao cho văn phòng. Các màu sắc được lựa chọn tương phản với nhau nhưng cũng phải tạo nên được một tổng thể hài hòa, tạo nên cảm hứng sáng tạo tốt nhất.

Thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản

Có thể dễ dàng nhận thấy phong cách tối giản đối lập hoàn toàn đối lập với phong cách thiết kế văn phòng tạo cảm hứng sáng tạo khi gây ấn tượng bởi sự nhẹ nhàng, tối giản. Các chi tiết rườm rà được cắt bớt, chỉ sử dụng những nội thất cơ bản nhất và cần thiết cho văn phòng làm việc.
Thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản sẽ ưu tiên sử dụng các các nội thất đa công năng. Từ đó văn phòng làm việc sẽ gọn gàng và thoáng đãng hơn rất nhiều.

Phong cách này sử dụng màu trung tính sáng và ấm như màu trắng, màu xám, màu be, … là chủ đạo. Điều này làm cho văn phòng làm việc của bạn trở nên thân thiện, các nhân viên như được tiếp thêm năng lượng cho công việc của mình.

Trên đây là một vài gợi ý về phong cách thiết kế văn phòng làm việc. Mong rằng những thông tin trên sẽ phần nào đó giúp các bạn để có thể lựa chọn cho văn phòng làm việc của công ty mình phong cách phù hợp nhất.