Xu hướng thiết kế cây xanh trong văn phòng hiện đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Cây xanh không chỉ ứng dụng trong các thiết kế nhà ở mà nó ngày càng được ưa chuộng hơn tại các văn phòng. Không gian làm việc xanh không chỉ mang lại sự thoải mái, thoáng mát, dễ chịu mà còn khơi gợi rất nhiều cảm hứng sáng tạo cho nhân viên. Hãy cùng Riverhome tìm hiểu kỹ hơn về xu hướng này nhé.

  1. Thiết kế văn phòng xanh là gì? 

Xu hướng xanh trong văn phòng giúp không gian làm việc thoáng đãng đem lại bầu không khí trong lành và mang đến cảm giác thoải mái nhất khi làm việc. Những thiết kế cây xanh như vách ngăn hay ở 1 góc hành lang hoặc nhưng khu vực thư giãn giúp không gian thêm đẹp và ấn tượng hơn.
Sự ra đời của văn phòng xanh giúp thay đổi ý thức và hành vi của nhân viên theo hướng tích cực, giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và góp phần thúc đẩy một không gian làm việc dễ chịu cho nhân viên.

Nếu như trước đây, thiết kế văn phòng đơn thuần chỉ là những bức tường bao quanh không gian tạo sự bí bách, thì những thay đổi khi thiết kế cây xanh đã giúp không gian được rộng thoáng hơn và giảm thiểu được rất nhiều chi phí cho văn phòng.

Ngoài yếu tố cây xanh chủ yếu thì văn phòng cũng phụ thuộc vào các yếu tố khác để tạo nên không gian tổng thể hài hòa nhất như: bố cục, màu sắc, ánh sáng tự nhiên, đồ nội thất, tranh vẽ tường…

  1. Những ưu điểm tuyệt vời khi thiết kế cây xanh trong văn phòng

  • Con người dễ dàng kết nối với thiên nhiên 

Thay vì ở trong 4 bức tường bí bách thì việc bày trí không gian thoáng đãng giúp cho không khí của văn phòng trở nên thoáng đãng và mát mẻ hơn. Từ đây cũng giúp kích thích nguồn cảm hứng sáng tạo cho mọi người làm việc được hiệu quả hơn.

  • Xu hướng văn phòng xanh góp phần bảo vệ sức khỏe 

Ưu điểm lớn nhất mà xu hướng thiết kế xanh mang lại chính là giúp bảo vệ sức khỏe con người. Có rất nhiều loại cây xanh sử dụng trong văn phòng có công dụng lọc không khí, ngăn chặn khói bụi giúp tâm trạng mỗi người trở nên thoải mái và dễ chịu hơn. Không những thế văn phòng còn trở nên mát mẻ và thoáng đãng hơn trong những ngày hè.

  • Giúp tăng năng suất khi làm việc 

Một không gian làm việc tốt với nhiều cây xanh mát, tạo sự liên kết với thiên nhiên giúp cho tâm trạng vui vẻ và thoải mái. Góp phần giúp tăng năng suất làm việc và tạo sự gần gũi kết nối giữa các nhân viên với nhau.

  • Tạo phong cách riêng ấn tượng cho văn phòng của bạn

Khi lựa chọn thiết kế cây xanh cho văn phòng với những loại cây hợp phong thủy sẽ rất tốt cho vận mệnh và sự nghiệp của từng nhân viên cũng như doanh nghiệp. Điều này không chỉ mang tới không gian làm việc đẹp, đa dạng mà nó còn có điểm nhấn góp phần truyền tải thông điệp của công ty tới đối tác, khách hàng.

Trên đây là những lợi ích của cây xanh mang lại cho không gian làm việc, giúp cho doanh nghiệp của bạn có môi trường làm việc tuyệt vời nhất. Không những thế nó còn giúp truyền tải thông điệp và ý thức bảo vệ môi trường tới mọi người. Nếu bạn đang muốn thay đổi lại văn phòng và tìm kiếm đơn vị thiết kế cây xanh trong văn phòng, hãy liên hệ với Riverhome để được chúng tôi tư vấn không gian phù hợp nhất với văn phòng của bạn nhé.

RIVER HOME

Địa chỉ: 1108 – CT4A1 – Hoàng Mai – Hà Nội

Địa chỉ xưởng sản xuất: Ngã 3 Biên Giang – Cầu Mai Lĩnh – Hà Đông – Hà Nội

Email: riverhome.vn@gmail.com

Hotline: 0915 413 868 / 098 664 5522